Xem bản thử nghiệm

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn yêu thích phong cách ảnh cổ điển thì RNI Films chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nói đến ứng dụng hiệu chỉnh ảnh chuyên nghiệp thì hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến VSCO và Filmborn. Tuy nhiên, vẫn còn có những sự lựa chọn khác mà nếu đã thử qua, hẳn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và có thể quên ngay việc sử dụng VSCO hay Filmborn như thường làm. Và RNI Films là một trong số đó.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 1.

RNI Films tuy không nổi tiếng nhiều như VSCO và Filmborn nhưng nếu đã trót dùng qua, bạn sẽ có thể không dùng đến VSCO và Filmborn. Đơn giản vì có thể xem RNI Films là sự kết hợp những gì thú vị nhất của Filmborn và VSCO. Cụ thể như sau.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 2.

Hiện tại thì RNI Films chỉ mới hỗ trợ nền tảng iOS, do đó người dùng Android có thể sẽ không có dịp trải nghiệm ứng dụng này.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 3.

Sau khi đã hoàn tất việc tải về, bạn hãy khởi động ứng dụng từ màn hình chính.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 4.

Ấn tượng ban đầu ngay lần sử dụng RNI Films đầu tiên là giao diện cực kỳ tối giản. Để bắt đầu, bạn hãy nhấp vào tùy chọn LOAD PHOTO để chọn ảnh cần biên tập.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 5.

Ứng dụng sẽ hiển thị yêu cầu cho phép được truy cập vào dữ liệu ảnh của thiết bị, hãy nhấn OK để xác nhận. Sau khi chọn xong ảnh, giao diện biên tập sẽ hiện ra.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 6.

RNI Films có một giao diện biên tập ảnh khá hiện đại, tương tự như VSCO, nhưng thao tác trên RNI Films có phần tốt hơn, và dễ sử dụng hơn. Các bộ lọc trên RNI Films cũng rất đặc trưng, nhiều bộ lọc khác nhau bao gồm: Instant, Black&White, Vintage, Negative, Silde, … ngoài ra còn rất nhiều bộ lọc khác, mà bạn cần trả phí để sử dụng nó.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 7.

Bên cạnh các bộ lọc khá phong phú, RNI Films cũng không quên trang bị thêm kèm một loạt những công cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích như tăng sáng, tương phản, làm nét, thêm nhiễu hạt hay thêm vết xước film,…

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 8.

Điểm khác biệt tạo nên sự cuốn hút của RNI Films so với VSCO hay Filmborn là nó còn có khả năng tái tạo lại màu sắc của những hình ảnh được chụp qua bởi các dòng máy chụp ảnh cổ như Kodak Ektar 100, Portra 160, Agfa Optima 200, Fuji Superia 200 hay Ilford Delta 100,…

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 9.

Về cơ bản mà nói thì cách sử dụng RNI Films hoàn toàn tương tự như trên VSCO và Filmborn nên bạn sẽ không quá khó khăn để nắm bắt được cách sử dụng ứng dụng này.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 10.

Sau khi đã ưng ý với "tác phẩm" của mình, bạn có thể lựa chọn để chia sẻ chúng qua Facebook, Instagram, Twitter hay lưu lại tùy ý.

Dùng thử RNI Films, ứng dụng hiệu chỉnh ảnh theo phong cách cổ điển - Ảnh 11.

Ngoài việc cung cấp khả năng biên tập ảnh qua ứng dụng, RNI Films còn cung cấp thêm gói mở rộng bổ sung cho các bộ phần mềm hiệu chỉnh ảnh Photoshop của Adobe. Do đó nếu bạn yêu thích các bộ lọc của RNI Films, bạn có thể sử dụng chúng nếu muốn.

Rất tuyệt phải không? Hi vọng ứng dụng này sẽ làm bạn hài lòng.

Bình luận