Xem bản thử nghiệm

Elon Musk "khoe" cảnh động cơ Starship Raptor của SpaceX phụt lửa như phim viễn tưởng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đã có ai từng được chứng kiến một động cơ tên lửa đang phụt lửa ở khoảng cách gần chưa? Tuyệt đẹp nhé!

Hôm Chủ Nhật vừa qua, CEO SpaceX là Elon Musk đã chưa sẻ một vài bức ảnh và video cho thấy cảnh động cơ Starship Raptor của công ty đang phụt lửa trong đợt thử nghiệm đầu tiên.

Trong bức ảnh dưới đây, bạn có thể thấy một cột lửa trông chẳng khác gì một chiếc ống kính vạn hoa đủ màu sắc bắn ra từ động cơ, dù trên thực tế có lẽ không được đẹp như vậy, bởi camera đơn giản là không thể bắt kịp tốc độ và cường độ của tia lửa.

Elon Musk khoe cảnh động cơ Starship Raptor của SpaceX phụt lửa như phim viễn tưởng - Ảnh 1.

Hai đoạn video dưới đây sẽ cho bạn thấy toàn cảnh động cơ của tên lửa do SpaceX phát triển, sử dụng động cơ Starship Raptor:

Động cơ Starship Raptor của SpaceX (video 1)

Động cơ Starship Raptor của SpaceX (video 2)

Được biết, SpaceX đã phát triển động cơ Raptor trong nhiều năm qua, và họ đã tái thiết kế toàn diện phiên bản mới nhất của động cơ này, theo một tweet từ Elon Musk hồi tháng 12. Đây là hình ảnh của động cơ mới nhất:

Elon Musk khoe cảnh động cơ Starship Raptor của SpaceX phụt lửa như phim viễn tưởng - Ảnh 4.
Elon Musk khoe cảnh động cơ Starship Raptor của SpaceX phụt lửa như phim viễn tưởng - Ảnh 5.

Đợt thử nghiệm hôm Chủ Nhật vừa qua diễn ra sau khi Musk "nhá hàng" tên lửa thử nghiệm Starship đầu tiên vào tháng Một. Tên lửa này sẽ được dùng cho các đợt thử nghiệm cất cánh dưới quỹ đạo từ nhà máy SpaceX ở Texas, sớm nhất trong tháng Hai này.

Starship, vốn được biết đến với cái tên BFR, sẽ là dòng tên lửa thay thế cho các tên lửa hiện có của SpaceX. Nó sẽ được sử dụng trong một sứ mệnh lên Mặt Trăng, mang theo tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và một nhóm các nghệ sỹ, với mục tiêu cất cánh vào năm 2023.

Tham khảo: Mashable

Bình luận