Xem bản thử nghiệm

Elon Musk tiết lộ SpaceX sẽ phóng tàu vũ trụ liên hành tinh đầu tiên lên Sao Hỏa ngay trong đầu năm 2019

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Vị tỉ phú này hi vọng có thể tạo dựng cũng như củng cố thêm niềm tin của con người vào tham vọng chinh phục các hành tinh khác của mình.

Mới đây, tỉ phú Elon Musk đã bất ngờ hé lộ SpaceX sẽ tiến hành phóng tàu vũ trụ đầu tiên lên Sao Hỏa ngay trong đầu năm tới. Trước đó vào tháng 9/2017, SpaceX đã tuyên bố sẽ tiến hành phóng thử nghiệm một con tàu vũ trụ lên Hành tinh Đỏ vào năm 2022, bước đầu trong kế hoạch giúp nhân loại chinh phục Sao Hỏa.

Trong sự kiện thường niên về công nghệ và văn hóa South by Southwest diễn ra tại Austin, Texas vừa vào Chủ Nhật (11/3) vừa qua, Elon Musk cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành xây dựng con tàu vũ trụ liên hành tinh đầu tiên với khả năng thực hiện các chuyến bay ngắn đến Sao Hỏa trong nửa đầu năm 2019”. Vị tỉ phú này cũng khéo léo đính chính đây mới chỉ là kế hoạch dự kiến và chưa có gì chắc chắn cả.


Elon Musk cho biết con tàu liên hành tinh đầu tiên sẽ được phóng lên Sao Hỏa vào đầu năm 2019.

Elon Musk cho biết con tàu liên hành tinh đầu tiên sẽ được phóng lên Sao Hỏa vào đầu năm 2019.

Hệ thống tên lửa BFR mới của SpaceX sở hữu khả năng di chuyển giữa các hành tinh khác nhau và hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần cho nhiều chuyến đi. Ngoài ra, chi phí cho mỗi lần cất cánh của hệ thống này rơi vào khoảng từ 5 - 6 USD, thấp hơn so với Falcon 1 trước đó. Elon Musk hy vọng rằng thành công (nếu có) của BFR sẽ củng cố thêm niềm tin vào viễn cảnh nhân loại hoàn toàn có thể chinh phục và sinh sống trên Sao Hỏa.

Musk cho biết: “Sự ủng hộ, hỗ trợ cũng như thiện chí của mọi người chính là động lực lớn nhất đối với chúng tôi. Sau khi xây dựng thành công hệ thống BFR, tôi nghĩ chúng tôi sẽ cho các công ty cũng như quốc gia khác thấy những gì mà họ cũng có thể làm được. Hiện nay, họ vẫn tỏ ra nghi ngờ trước ý tưởng của tôi, vì vậy tôi hy vọng kế hoạch này sẽ thay đổi suy nghĩ của họ”.

Elon Musk cũng chia sẻ thêm về những dự định trước mắt cần được thực hiện gấp rút, bao gồm xây dựng một khu nhà mái vòm bằng kính, một nhà máy điện cùng các cơ sở vật chất cơ bản cần thiết cho cuộc sống trên Hành tinh Đỏ. Sau đó, cơ hội dành cho các nhà kinh doanh, khởi nghiệp sẽ thực sự bùng nổ bởi Sao Hỏa lúc này giống như một “trang giấy trắng” và chưa sở hữu nhiều loại hàng hóa cũng như dịch vụ.


Bên cạnh tàu vũ trụ, việc xây dựng cơ sở vật chất cơ bản trên Sao Hỏa cũng là một nhiệm vụ cấp bách đối với Elon Musk và SpaceX.

Bên cạnh tàu vũ trụ, việc xây dựng cơ sở vật chất cơ bản trên Sao Hỏa cũng là một nhiệm vụ cấp bách đối với Elon Musk và SpaceX.

Ngoài ra, Elon Musk còn chia sẻ thêm về những kế hoạch khác mà ông đang ấp ủ, bao gồm cả dự án liên quan đến Tesla và Boring Company. Vị tỉ phú này tự châm chọc mình một cách hài hước rằng ông dành thời gian “chém gió” trên Twitter về những kế hoạch đó còn nhiều hơn là bắt tay vào thực hiện chúng. Về âm nhạc, Elon Musk cho biết vũ công Fred Astaire và nghệ sĩ hip-hop lừng danh Kanye West chính là thần tượng và nguồn cảm hứng bất tận của mình.

Theo CNBC

Bình luận