Xem bản thử nghiệm

Ethereum tiếp tục giảm giá thê thảm, gần quay trở lại thời điểm trước bùng nổ giá trị

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Ethereum có vẻ đang bắt đầu đi xuống ngày càng sâu mà chưa cho thấy dấu hiệu hồi phục.

Vào hôm qua, chúng ta tiếp tục ghi nhận một dấu mốc mới trong đợt suy thoái giá trị tiền tệ ảo: đồng tiền ảo phổ biến Ethereum (ETH) lại tiếp tục xác lập đáy mới trong vòng gần 2 tháng qua.

Ở thời điểm bài viết, giá trị quy đổi Ethereum đang ở mức trung bình 1 ETH = 163 USD. Trên các sàn giao dịch lớn có sự chênh lệch với mức trung bình này trong khoảng 5-10 USD. Điều đáng nói là, ngày hôm qua chúng ta đã ghi nhận có thời điểm ETH chạm mức 133 USD. Đây chính là mức thấp nhất trong vòng gần 2 tháng qua, tức là bằng với giá trị ETH ở những ngày đầu của thời kỳ bùng nổ giá trị.

Đó là thời điểm người người, nhà nhà bắt đầu đổ xô vào trao đổi, mua bán Ethereum hoặc linh kiện phục vụ “đào” tiền ảo. Ethereum khi đó thực sự trông đầy tiềm năng, khi đã qua 2 lần tăng vọt giá trị đáng kể vào tháng 3 và cuối tháng 4 năm nay mà vẫn tiếp nối bằng những giai đoạn giữ giá ổn định. Chỉ có lần bùng nổ xảy ra vào nửa sau tháng 5 mới thực sự tạo nên “cơn sốt” coin tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tuy vậy, mức giá này cũng chưa đủ để nói lên nhiều điều. Ethereum, như bản chất của nó, có thể vẫn đang trong quá trình vận động “điều chỉnh giá trị” chứ không phải là dấu hiệu của vỡ bong bóng. Giới chuyên gia trên thế giới cũng đang chia thành hai nửa khi nói về Ethereum, một nửa thì cho đây là thời điểm tốt để mua vào, nửa kia thì dè dặt hơn về tương lai của hệ thống này. Nếu bạn là một phần của cơn sốt này, có lẽ bạn cần có lựa chọn riêng của mình, vì biến động của Ethereum thực sự phức tạp, khó lường.

Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin về những diễn biến của thị trường tiền ảo và tác động của tiền ảo tới giới công nghệ, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ