Xem bản thử nghiệm

Facebook cung cấp thông tin người dùng cho tận 60 công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như Google, Amazon và Samsung

Trang Thu , Theo Trí Thức Trẻ  

Theo công bố mới nhất thì Facebook đã cung cấp thông tin người dùng cho tới 60 công ty lớn, bao gồm cả Google, Amazon và Samsung.

Facebook đã công bố rằng mình có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 60 công ty khác trong lĩnh vực công nghệ. Rất nhiều thỏa thuận trong số đó tới nay vẫn còn hiệu lực, như thỏa thuận với Apple, Samsung và Amazon.

Theo trang The New York Times cho biết thì Apple, Amazon, Samsung và cả Microsoft là những tên tuổi nổi tiếng nhất từng có trao đổi về dữ liệu người dùng với Facebook trong suốt 10 năm qua. Và không chỉ được tiếp cận với nguồn thông tin cá nhân của khách hàng mà các đơn vị này còn có thể được sử dụng dữ liệu của bạn bè, người thật của khổ chủ. Thông tin này đã gây nên chấn động bởi trước đây Facebook từng tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ các thông tin trên với bất kỳ một đơn vị nào.

Facebook ngay sau đó đã ra thông cáo về vấn đề này, cho rằng tất cả các thông tin được chia sẻ không phải là từ bạn bè của khách hàng. Thêm vào đó, chúng đều được chia sẻ với sự đồng ý từ phía khổ chủ.

New York Times cho biết rằng các thông tin được cung cấp cho ứng dụng bên thứ 3 bao gồm cả thông tin về giới tính, tình trạng hôn nhân, xu hướng tôn giáo, chính trị... của người dùng. Và dữ liệu về bạn bè của người dùng cũng có thể đã bị thu thập cho dù Facebook mới thông báo rằng đã tắt tính năng truy cập thông tin này từ trước đó.

Trang Nwe York Times đã tiết lộ rằng những thỏa thuận chia sẻ dữ liệu trên vẫn còn hiệu lực và một vài thỏa thuận chỉ mới được kết thúc vào tháng 04 vừa rồi mà thôi. Thông tin này lại một lần nữa làm dấy lên sự nghi ngờ của công chúng đối với những thông tin mà Facebook thu thập được từ họ. Khả năng cao là scandal của Facebook vẫn chưa thể tạm lắng xuống mà sẽ còn tiếp tục bị đào xới thêm trong thời gian tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ