Xem bản thử nghiệm

Facebook cũng muốn tạo ra một chiếc kính để thay thế cho màn hình hiển thị

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook muốn sử dụng chiếc kính này để hỗ trợ nền tảng thực tế tăng cường của mình.

Gần như tất cả những gì Facebook công bố tại Hội nghị phát triển F8 đều có liên quan đến công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Các ứng dụng của công nghệ mới này có thể trải nghiệm trên những chiếc smartphone hoặc kính thực tế ảo Oculus Rift.

Tuy nhiên, Facebook có một tham vọng lớn hơn. Đó là một thiết bị phần cứng nhỏ gọn hơn, tiện dụng hơn để hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường. Thiết bị này sẽ thay thế cho smartphone cũng như Oculus Rift.

Thiết bị đó có thể sẽ là một chiếc kính thông minh, gần giống với Google Glass nhưng tập trung hơn vào công nghệ thực tế tăng cường AR. Một thiết bị sẽ là bệ phóng để giúp Facebook phát triển nền tảng thực tế tăng cường của mình.

CEO Mark Zuckerberg chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều biết cái đích để hướng tới. Chúng ta đều muốn một chiếc kính nhỏ gọn, hay thậm chí là một cặp kính áp tròng để có cảm giác nhìn thế giới xung quanh một cách bình thường. Nhưng vẫn tràn ngập thông tin xung quanh, các hình ảnh kỹ thuật số trong thế giới thực”.

Việc sử dụng smartphone hay kính thực tế ảo Oculus Rift vẫn còn nhiều bất tiện để hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường. Chính vì vậy một chiếc kính là ý tưởng rất tuyệt vời. Tuy nhiên khác với Google Glass, một chiếc kính thông minh để có thể hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường cần có sức mạnh xử lý đáng kể.

Cũng có rất nhiều công ty công nghệ lớn đang theo đuổi việc phát triển thiết bị tương tự như vậy. Snap, Magic Leap, Microsoft hay Google đều muốn tạo ra một chiếc kính có thể thay thế cho smartphone.

Loại bỏ màn hình hiển thị ra khỏi cuộc sống, tất cả những gì bạn cần có thể hiển thị ngay trước mắt. Đó không phải là câu chuyện viễn tưởng với những gì công nghệ thực tế tăng cường đã làm được ngày hôm nay.

Nhưng có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài nữa, để Facebook có thể biến ý tưởng đó thành một thiết bị thực tế. Đó rất có thể là một phiên bản thu nhỏ của Oculus Rift, nhỏ gọn hơn và tiện lợi hơn.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ