Xem bản thử nghiệm

Facebook đơn giản hóa tính năng tự động gắn thẻ và sẽ thông báo mỗi khi những bức ảnh có mặt bạn được đăng tải

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn hoàn toàn có thể bật/tắt tính năng nhận diện khuôn mặt và gợi ý gắn thẻ của Facebook một cách dễ dàng hơn rất nhiều

Facebook đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt từ năm 2010 để giúp người dùng gắn thẻ bản thân và bạn bè trong những bức ảnh của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích và hài lòng với tính năng này, đặc biệt là trong bối cảnh những thuật toán đằng sau công nghệ của Facebook đang ngày càng hoàn thiện hơn.


Khả năng nhận diện khuôn mặt để gắn thẻ người dùng của Facebook đang ngày càng tiến bộ.

Khả năng nhận diện khuôn mặt để gắn thẻ người dùng của Facebook đang ngày càng tiến bộ.

Nắm bắt được tâm lý trên, vào ngày hôm nay (20/12), Facebook đã chính thức đưa ra thông báo họ sẽ giúp người dùng ngăn chặn khả năng nhận diện khuôn mặt do chính họ cung cấp một cách đơn giản hơn rất nhiều. Đây được xem là minh chứng cho tuyên bố “luôn đặt người dùng lên trên lợi nhuận” trước đó của họ.

Trước đây, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng gợi ý tự động gắn thẻ (auto-tagging) bằng cách truy cập vào Settings > Timeline and Tagging. Tuy nhiên, lựa chọn cài đặt mà Facebook đưa ra lại không thực sự rõ ràng: “Ai sẽ nhìn thấy những đề xuất gắn thẻ khi những bức ảnh trông giống bạn được tải lên?” kèm theo đó là hai nhóm đối tượng “Bạn bè” hoặc “Không ai cả”.

Trong khi đó, lựa chọn cài đặt mới của Facebook giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều: “Bạn có muốn Facebook nhận diện bạn trong những bức ảnh hoặc video được tải lên không?” cùng với hai phương án “Có” hoặc “Không”. Rất rõ ràng và không hề khó hiểu.


Lựa chọn cài đặt mới của Facebook không còn phức tạp và gây nhầm lẫn như trước.

Lựa chọn cài đặt mới của Facebook không còn phức tạp và gây nhầm lẫn như trước.

Nếu bạn chọn “Có”, Facebook sẽ đưa ra thông báo mỗi khi bức ảnh có mặt người được tải lên nền tảng của họ. Điều đó cũng sẽ tăng cường khả năng tìm kiếm bạn bè, người quen cho những người dùng có thị lực kém mà không cần thông qua thao tác gắn thẻ như trước đây.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ hoạt động ổn định nếu người dùng thực sự có liên quan đến những bài đăng đó hoặc đã từng tham gia vào những hoạt động mà bài đăng đó đang mô tả lại. Còn nếu chỉ tình cờ lọt vào bức ảnh (như vô tình xuất hiện trong những hình ảnh minh họa trên một bài báo chẳng hạn), Facebook sẽ không đưa ra bất cứ thông báo tương tự nào cả.

Ngoài ra, Facebook cũng đưa ra cảnh báo cho người dùng khi có ai đó đang tự ý sử dụng gương mặt của họ làm ảnh đại diện cho một tài khoản cá nhân khác mà chưa được họ chấp thuận. Tuy nhiên, những tính năng trên sẽ không được áp dụng tại Canada và Liên minh Châu Âu vì Facebook không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại những khu vực này.

Theo TheNextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ