Xem bản thử nghiệm

Facebook vừa cập nhật thêm cửa hàng cho chatbot và cả extension cho ứng dụng nhắn tin Messenger

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển vừa diễn ra, Facebook đã trình làng rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.

Cụ thể, trong nỗ lực nhằm biến Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin chính của mọi người dùng, gã khổng lồ mạng xã hội đã bổ sung những phần mở rộng của bên thứ ba và thẻ khám phá mới. Một năm sau khi tung ra chatbot, Messenger đang có những thay đổi nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm bot và sử dụng bot.

Những thay đổi mà Facebook mới tạo ra trong Messenger gồm:

- Một cửa hàng ứng dụng cho các chatbot. Trên màn hình củ của Messenger có một thẻ mới mang tên Khám phá (Discovery). Nhấn vào nó bạn sẽ thấy các chatbot được nổi bật, các chatbot được yêu thích và một thanh tìm kiếm để bạn tìm chatbot mà bạn cần tìm. Facebook nghĩ rằng nếu bạn có thể duyệt qua các chat bot thì nhiều khả năng bạn sẽ dùng chúng.

- Phần mở rộng (extension). Hiện tại các nhà phát triển có thể thêm chính họ vào cuộc trò chuyện trên Messenger. Nó có vẻ giống iMessage App Store nhưng có thiết kế đẹp hơn. Các đối tác đáng chú ý ở thời điểm ban đầu gồm Spotify và OpenTable, và họ cho phép bạn chia sẻ danh sách bài hát hoặc đặt bàn trực tiếp từ cuộc trò chuyện. Trải nghiệm ban đầu cho thấy tính năng này rất tuyệt vời.

- Các đề xuất từ trợ lý ảo M. Facebook đã chính thức ra mắt trợ lý ảo M cho Messenger. Theo thời gian, M sẽ học các thói quen của bạn và sau đó tự đưa ra những đề xuất, gợi ý trong cuộc trò chuyện. Ví dụ, nếu bạn bàn về việc ăn trưa, M sẽ gợi ý cho bạn địa điểm đặt đồ ăn thông qua các đối tác mới. Nếu bạn đòi nợ ai đó, M sẽ cố gắng thuyết phục bạn sử dụng các dịch vụ thanh toán của Facebook. M sẽ không bao giờ ngừng nghe những gì bạn nói, đọc những gì bạn trò chuyện để gợi ý cho bạn các dịch vụ mà Facebook cung cấp để mang lại lợi nhuận cho Facebook. M tiện lợi thật đấy nhưng cũng không kém phần khó chịu.

- Mã QR. Hiện tại, bạn có thể sử dụng camera Messenger để quét những mã Messenger đặc biệt. Tính năng này cho phép bạn kết nối với những chat bot của các thương hiệu và bạn bè.

- Game. Hiện tại Messenger đã hỗ trợ cả những game theo lượt. Messenger cũng đặt thẻ game lên màn hình chủ để người dùng biết nó tồn tại.

Theo The Verge

Bình luận