Xem bản thử nghiệm

Fan trung thành thất vọng vì OnePlus thất hứa, thiếu sự liên hệ với khách hàng

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Quá thất vọng với cách OnePlus đối xử với khách hàng cũ, một người dùng lâu năm đã tạo ra một chiến dịch vận động trực tuyến nhằm dùng sức ép của cộng đồng buộc công ty này phải thực hiện những lời hứa của mình.

OnePlus nổi lên nhanh chóng nhờ phương thức bán smartphone cấu hình cao giá rẻ. Công ty này cũng hứa rằng sẽ cập nhật phần mềm một cách chu đáo cho người dùng. Tuy nhiên OnePlus 2 và OnePlus X có vẻ như đã bị lãng quên. Vì lý do này, David Monteiro, một người dùng các sản phẩm OnePlus lâu năm, cựu điều hành diễn đàn OnePlus, đã tiến hành một chiến dịch trên Thunderclap để phơi bày cho mọi người thấy sự thiếu liên hệ với khách hàng cũ và không minh bạch của OnePlus.

Hiện tại, chiến dịch của Monteiro đã lan truyền tới gần 700.000 người và thu hút được hơn 2.000 người hỗ trợ. Mục tiêu ban đầu của Monteiro chỉ ở mức thu hút được 100 người ủng hộ. 14 ngày nữa chiến dịch của Monteiro mới kết thúc. Monteiro nhấn mạnh rằng chiến dịch này của mình không chỉ dành riêng cho người dùng OnePlus 2 và OnePlus X, những người đang mỏi mòn chờ đợi bản cập nhật Android Nougat, mà dành cho tất cả những người dùng không nhận được sự hỗ trợ từ OnePlus như đã hứa hẹn.

"Tôi xin nói rõ rằng chiến dịch này không chỉ dành riêng cho vấn đề không cập nhật Nougat mà tập trung vào cách OnePlus đối xử với các khách hàng cũ và cho mọi người thấy OnePlus là một kẻ thất hứa. Tôi quyết định tạo ra chiến dịch này nhằm giúp OnePlus tìm lại chính mình cũng như cho họ thấy rằng khách hàng cũ vẫn rất quan trọng", Monteiro viết.

Trong bài viết trên Medium, Monteiro cũng mô tả ba lá thư mà CEO Carl Pei của OnePlus hứa sẽ viết cho cộng đồng. Bức thư đầu tiên được gửi vào tháng 12/2016 với nội dung thừa nhận tầm quan trọng của cộng đồng fan. Bức thư thứ hai, được gửi vào tháng 2/2017, gần như chỉ toàn những từ ngữ tiếp thị và SEO. Và bức thư thứ ba, vẫn chưa được gửi và Monteiro tin rằng nó sẽ không bao giờ xuất hiện.

Anh nói thêm rằng ngoài các lá thư với nội dung nghèo nàn, đáng thất vọng của Pei, những lời hứa của Pei về việc hỗ trợ OnePlus One với Oxygen OS trong ít nhất hai năm đã không được thực hiện. Thực tế là Android Nougat vẫn chưa chính thức có thể hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 800 và 801. Chưa rõ lý do nhưng có thể liên quan tới quyết định của Google. Đây cũng có thể là lý do khiến OnePlus X chưa được cập nhật Nougat.

Nhưng rắc rối là OnePlus đã hứa, dù không xác định thời gian cụ thể, sẽ cập nhật Nougat cho OnePlus 2, smartphone sử dụng vi xử lý Snapdragon 810, và mãi không thực hiện. Hơn nữa, OnePlus còn không cập nhật kịp thời các bản vá bảo mật cho các mẫu smartphone khác.

OnePlus thường xuyên so sánh mình với những công ty lớn như Google và Samsung và công ty này cũng thực sự xuất sắc khi đạt khá nhiều thành tựu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thất hứa và thiếu sự liên kết với khách hàng là rất nguy hiểm với một công ty luôn tự hào về bản sắc cộng đồng và fan hâm mộ như OnePlus.

Theo Android Authority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ