Xem bản thử nghiệm

File APK của Google Assistant đã có sẵn để tải về

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu thiết bị Android của bạn chưa nhậ được bản cập nhật với Google Assistant, hãy download và cài đặt file APK của nó.

Google Assistant cuối cùng cũng có mặt trên các thiết bị chạy Android Nougat và Android Marshmallow hôm thứ Năm vừa qua. Nhưng để có được những tính năng từ trợ lí ngôn ngữ của Google, bạn sẽ cần phiên bản cập nhật của Google Play Services (hiện chưa có sẵn trên Google Play).

Nếu chưa nhận được bản cập nhật này cho thiết bị của mình (hoặc vì một lí do nào đó mà thiết bị của bạn không hỗ trợ), bạn có thể tải về file APK của bản cập nhật và tiến hành cài đặt.

Trước khi tải về và cập nhật, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

- Điện thoại thông minh của bạn phải chạy Android Marshmallow hoặc Android Nougat.

- Google Play Services APK phải ở version 10.2.98 hoặc cao hơn.

Bạn cần truy cập APK Mirror và download đúng phiên bản APK cho điện thoại của mình. Trong trường hợp không biết được biến thể Google Play Services nào mình đang cần, bạn cần kiểm tra ứng dụng Play Services Info được thực hiện bởi nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba Weberdo. Ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn phiên bản Google Play Services nào đang chạy hoặc bản cập nhật có sẵn cho thiết bị của bạn.

2017 được dự đoán là năm của trợ lí thông minh dựa trên AI, trong đó Google và Amazon là 2 đối thủ lớn trong lĩnh vực này. Google bắt đầu xu hướng này khi công bố trợ lí của mình vào tháng 10 năm 2016 nhưng Amazon đã bắt kịp ngay sau đó với trợ lí giọng nói Alexa. Cả 2 công ty đều đã ra mắt loa thông minh dựa trên trợ lí AI của mình. Microsoft cũng đang dự kiến ra mắt một thiết bị tương tự dựa trên Cortana.

Ngoài ra, HTC cũng đã ra mắt trợ lí Companion Sense cùng với dòng điện thoại HTC U. Sắp tới, nhiều khả năng chúng ta sẽ biết thêm một trợ lí với tên gọi Bixby từ Samsung.

Tham khảo: Yahoo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ