Xem bản thử nghiệm

Firefox 52 ra mắt: chạy ứng dụng trên nền web nhanh và ổn định ngang với việc bạn cài trực tiếp ứng dụng vào máy

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với Firefox 52, bạn có thể chạy các ứng dụng nền web với hiệu suất tương đương với ứng dụng gốc được cài đặt trực tiếp trên thiết bị.

Mozilla Firefox chắc chắn là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay. Mặc dù không được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới nhưng trình duyệt này đã có sự phát triển đáng kể theo thời gian xét cả về mặt hiệu suất hoạt động lẫn tính năng.

Gần đây, Mozilla đã phát hành phiên bản mới của trình duyệt này là Firefox 52 với tiêu chí nhanh hơn, mạnh mẽ và an toàn hơn.

Phiên bản mới nhất của Firefox mang đến một số tính năng mới thú vị, bao gồm hỗ trợ cho tiêu chuẩn WebAssembly mới, cho phép bạn chạy ứng dụng web phù hợp với ứng dụng gốc cũng như đưa ra cảnh báo người dùng khi một trang nào đó sử dụng form không có HTTPs.

Bản Firefox mới này cũng hỗ trợ kiến trúc đa xử lý trên máy tính cá nhân với màn hình cảm ứng.

Bạn có biết WebAssembly là gì không ?

Theo Mozilla, tiêu chuẩn mới này đảm bảo hiệu năng tuyệt vời khi trình duyệt xử lí các ứng dụng 3D, các trò chơi, các ứng dụng âm thanh và video phức tạp, có đồ họa hạng nặng. Bằng cách này, Mozilla tuyên bố việc chạy ứng dụng trên nền web thông qua Firefox 52 đã gần như tương đương khi bạn sử dụng ứng dụng gốc được cài đặt trên máy tính.

WebAssembly

Firefox 52 được phát hành cho Windows, Mac, Linux và Android và đều đã hỗ trợ WebAssembly. Nếu WebAssembly hoàn thành những gì mà Mozilla nói thì các ứng dụng nền web đã có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng di động hiện nay. Sau khi cài đặt Firefox 52, bấm vào đây để thử nghiệm WebAssembly.

Link tải về Firefox 52.

Tham khảo: Techviral

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ