Xem bản thử nghiệm

Fujifilm giới thiệu X-E3: cải thiện hệ thống lấy nét, hỗ trợ quay 4K, màn hình cảm ứng, giá 900 USD

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Fujifilm X-E3 tiếp tục thừa hưởng các thế mạnh chủ đạo của đàn anh vốn ra mắt từ 2013 và bổ sung thêm một số tính năng mới đáng chú ý.

Mới đây, hãng máy ảnh đến từ Nhật Bản Fujifilm đã cho ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật mang phong cách Rangefinder mới: X-E3, tiếp tục thừa hưởng các thế mạnh chủ đạo của đàn anh vốn ra mắt từ 2013 và bổ sung thêm một số tính năng mới đáng chú ý.

Video giới thiệu Fuji X-E3 mới

"Trái tim" bên trong Fujifilm X-E3 là cảm biến crop 24,3 MP X-Trans CMOS III, sử dụng vi xử lý X-Processor Pro của hãng này. Máy được chú trọng nhiều hơn về mặt tốc độ, với khả năng khởi động chỉ 0,4 giây, khoảng thời gian shutter lag chỉ 0,05 giây, và tốc độ lấy nét đạt 0,06 giây.

X-E3 cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên của dòng X Series trang bị kết nối Bluetooth, cho phép người dùng có thể kết nối với smartphone hoặc tablet và trao đổi dữ liệu từ máy ảnh sang.

Hệ thống thuật toán nhận diện mới giúp X-E3 có khả năng lấy nét pha tốt hơn, cụ thể khả năng bắt nét vật thể chuyển động sẽ cải thiện nhiều hơn. Phía Fuji cho biết hệ thống mới này có thể bắt nét được chủ thể đang chuyển động nhanh hơn gấp 2 lần so với các dòng máy trước đây,

Máy sử dụng màn hình LCD kích thước 3 inch, độ phân giải 1,04 triệu điểm ảnh, tích hợp cảm ứng giúp người dùng có thể chạm vào lấy nét ở các điểm cụ thể, vuốt xem ảnh hoặc phóng to/nhỏ ảnh... Ngoài ra, X-E3 cũng cho phép tinh chỉnh thêm các tính năng vuốt trên màn hình (lên/xuống/trái/phải) để thực thi một số lệnh khác nhau tuỳ theo ý muốn của người dùng.

Một vài điểm đáng chú ý khác là Fuji X-E3 đã trang bị cần joystick điều khiển 8 hướng, bánh răng điều khiển tốc và khẩu được làm từ nhôm với độ chính xác cao, hỗ trợ cổng microphone và quay video 4K. Cuối cùng, máy sẽ được bán ra vào tháng 9 này với hai màu bạc và đen, giá 900 USD cho thân máy hoặc 1.150 USD cho máy kèm lens XF23mm F/2 và 1.300 USD cho máy kèm lens XF18-55mm.

Một số ảnh chụp từ X-E3 do Fujifilm công bố:

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ