Xem bản thử nghiệm

Galaxy Note 8 lấy tên mã hiệu là Gr3at (chứ không phải Great), mang trọng trách khôi phục thanh danh cho dòng Note

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Note 8, với cái tên Samsung Gr3at, rõ ràng là được đặt sứ mệnh lấy lại danh dự cho “dòng họ Galaxy Note” trên vai và khiến công ty này một lần nữa có thể nở mày nở mặt.

Galaxy Note 7 quả là “hồng nhan bạc mệnh”, tuy nhiên ít nhất nó cũng đã khiến Samsung xem xét lại chất lượng sản phẩm và là một lời cảnh tỉnh đối với những nhà sản xuất smartphone. Thế nhưng không vì thế mà gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi nỡ lòng nào vứt bỏ đi đứa con cứng thứ 2 bệnh cạnh dòng S của mình, và công ty Hàn Quốc này sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy Note 8 chỉ trong chưa đầy 2 tháng nữa.

Đầu năm nay đã xuất hiện không ít tin đồn xoay quanh việc Samsung có thể sẽ “giết chết” dòng Note sau vụ scandal cháy nổ đã buộc họ phải thu hồi Galaxy Note 7 chỉ vài tháng sau khi được “trình làng”. Thế nhưng lãnh đạo mảng smartphone của ông lớn xứ Hàn này đã lên tiếng xóa bỏ mọi hoài nghi bằng cách khẳng định họ sẽ chế tạo ra một chiếc Galaxy Note 8 “tốt hơn, an toàn hơn và sáng tạo hơn nữa.”

Có một thứ nữa chỉ ra rằng Galaxy Note 8 sẽ là chiếc điện thoại mang trọng trách “khôi phục danh phận, lấy công chuộc tội” cho Samsung. “Ông trùm rò rỉ” Evan Blass – người đã quá nổi tiếng với giới công nghệ bấy lâu nay sau hàng loạt những thông tin chính xác về những smartphone đầu bảng mà anh cung cấp, đã bật mí rằng Samsung sẽ đặt mật danh cho chiếc phablet màn hình lớn này là “Samsung Gr3at”. Đúng vậy, với số 3 thay cho chữ e như kiểu teen code đó.

“Bí danh” của Galaxy S8 là Dream, bởi đây là giấc mơ chinh phạt thị trường smartphone, lật đổ “ách thống trị” của Apple với bộ đôi S8/S8+ mà Samsung hằng viễn tưởng.

Galaxy Note 8, rõ ràng là có sứ mạng khôi phục danh dự cho “dòng họ Galaxy Note”, khiến công ty này một lần nữa có thể nở mày nở mặt nhờ nó. Và để thực hiện điều này, gánh nặng trên vai Samsung là rất lớn, bởi họ vừa phải tạo ra một sản phẩm còn tốt hơn Galaxy S8, nhưng an toàn không kém nó. Tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ một sự cố nào xảy ra với bộ đôi flagship này cả.

Blass không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì về chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Samsung cả, ngoài thông tin về mã hiệu của máy ra. Tuy nhiên nó được kỳ vọng sẽ có thông số cấu hình cũng như ngôn ngữ thiết kế tương đồng với người anh em đồng lứa S8, nhưng được nâng cấp ở một vài khía cạnh.Ví dụ như Note 8 sẽ kèm bút S Pen “thần thánh” cùng cụm camera kép chẳng hạn.

Galaxy Note 8 sẽ được chính thức “xuất đầu lộ diện” vào giữa tháng 8, trước thềm sự kiện IFA diễn ra ở Berlin, và đặc biệt là sẽ “đánh đầu” iPhone 8 khi mà smartphone của những thầy phù thủy xứ Cupertino phải tới tháng 9 mới được lên kệ.

Theo BGR

Bình luận