Xem bản thử nghiệm

Galaxy S10 và iPhone 2019 sẽ không có cảm biến hình ảnh 3D?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vào đó, Galaxy S10 và thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến đo chiều sâu ToF cao cấp hơn.

Đến thời điểm này, gần như chắc chắn số lượng camera trên Galaxy S10 sẽ đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Galaxy S10+ rò rỉ với 5 camera – tổng cộng 3 camera ở mặt sau và 2 ở mặt trước – trong khi Galaxy S10 5G được cho rằng sẽ tích hợp thêm cảm biến thứ 4, time-of-flight (ToF) ở phía sau. Thông tin này được Wall Street Journal thu thập từ chuỗi cung ứng của Samsung.

Galaxy S10 và iPhone 2019 sẽ không có cảm biến hình ảnh 3D? - Ảnh 1.

Concept Galaxy S10+

Cách tiếp cận ToF được hiểu là tính toán để tìm ra khoảng cách giữa bề mặt vật thể đến cảm biến (hay cụm camera), dựa trên thời gian mà ánh sáng đi từ nguồn phát đến bề mặt vật thể rồi quay về cảm biến hình ảnh. Module quan trọng đối với giải pháp ToF bắt buộc là nguồn chiếu sáng, thường là LED hoặc laser. Microsoft, Sony, Infineon, và PMD Technologies là những công ty đạt được nhiều thành tựu nổi trội trong lĩnh vực chế tạo cảm biến ToF.

Camera ToF có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu về chiều sâu trong các ứng dụng thực tế ảo (VR) hoặc tăng cường thực tế (AR) theo thời gian thực. Nó cũng có thể phát hiện các cử chỉ khác nhau và chúng ta có thể nhìn thấy điều này trên Oppo R17 Pro.

Mới đây, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã xác nhận thông tin từ Wall Street Journal và bổ sung thêm dòng A-series tầm trung vào danh mục smartphone được trang bị camera ToF của Samsung trong năm 2019. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cũng nhắc lại rằng iPhone 2019 sẽ vẫn có cảm biến 3D. LG đang cung cấp mô-đun ToF cho Apple, trong khi Samsung đang dựa vào các nhà cung cấp SEMCO và Patron của mình.

Trong khi đó, Qualcomm đang tiến khá xa khi tích hợp các thuật toán cảm biến 3D trong chipset Snapdragon 855 tiếp theo. Công ty hiện đang hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất cảm biến AMS. Chúng ta có thể thấy sự kết hợp này khi Qualcomm với thiệu Snapdragon 855 trong sự kiện tại Hawaii vào ngày mai.

Theo Alexander Everke, CEO của AMS: "Chúng tôi sẽ thương mại hóa các giải pháp cảm biến 3D chất lượng cao cho smartphone và thiết bị di động dựa trên Android".

Công nghệ ToF cao cấp hơn so với công nghệ đang được Apple sử dụng cho tính năng Face ID của các model iPhone hiện tại.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ