Xem bản thử nghiệm

Konami muối mặt sau bản cập nhật "Chúa Jesus"

PV , Theo Konami - Ảnh: Konami  

Trong động thái mới nhất, hãng game này đã phải lên tiếng xin lỗi vì sai sót ngớ ngẩn của mình.

Konami thừa nhận rằng bản cập nhật ra mắt ngày 16 tháng 2 năm 2010 chứa nhiều lỗi dữ liệu và một số dáng sút phạt của cầu thủ không được hiển thị đúng. Đó chính là các cầu thủ như Diego, Villa hay Simao..., những người hiện đang sút phạt kiểu "Chúa Jesus".
 
Konami khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các cầu thủ này để thực hiện các quả phạt cho tới khi vấn đề được giải quyết. Hiện tại trên PC, nếu sử dụng các cầu thủ đó, game sẽ ngay lập tức bị treo còn trên PS3, họ sẽ biểu diễn dáng sút phạt dang tay nổi tiếng.
 
 
Nhà sản xuất cũng cho biết hiện tại họ đang chuẩn bị ra mắt bản sửa lỗi và đề nghị người dùng không xóa bất cứ dữ liệu nào. Bản sửa lỗi đó có thể ra mắt ngay trong cuối tuần này, tuy nhiên thời gian chính xác chưa được xác định. Đây là một trong các lần hiếm hoi Konami đưa ra lời xin lỗi với khách hàng của mình.
 
Tuy nhiên, Konami mới chỉ đề cập tới lỗi sút phạt. Các thiếu sót về chuyển nhượng chưa được nhắc tới trong khi đây cũng là một phần khá quan trọng, đặc biệt là trong thi đấu. Những vụ thay đổi cầu thủ như Maxi tới Liverpool hay Robinho từ Man City về Santos hiện chưa được hoàn thành. Vụ thủ thành Enke, người đã mất vào cuối năm ngoái vẫn là người đứng trong khung thành đội tuyển Đức cũng chưa được đả động tới.
 
 
Bên cạnh đó, sau khi có thời gian mày mò thêm, các fan đã phát hiện ra khá nhiều cầu thủ bị điều chỉnh chỉ số theo hướng rất kỳ cục. Có thể lấy Tevez ra làm ví dụ. Tiền đạo này đã chơi bùng nổ trong thời gian qua nhưng anh lại giảm tốc độ xuống cực thấp và cả khả năng sút bóng cũng bị hạ.
 
Đây không phải là trường hợp duy nhất đang chơi hay một cách rõ ràng nhưng lại bị giảm chỉ số. Điều này khá nực cười vì Konami đã đưa ra tuyên bố là họ sẽ chỉnh chỉ số cầu thủ theo phong độ thời gian nửa đầu mùa giải.
 
 
DLC (Downloadable Content) là vũ khí của các hãng game trong việc sửa lỗi sản phẩm sau khi phát hành cũng như cung cấp cho khách hàng các nội dung game mới. Tuy vậy, giống như rất nhiều hãng game Nhật Bản khác, Konami có vẻ như chưa quen với biện pháp này.
 
Đa số các bản DLC của họ đều bị phàn nàn và xét về mặt nào đó lại gây tác dụng ngược khi khiến người dùng rất khó chịu. Nếu như không được cải thiện sớm, Konami và dòng game PES của họ sẽ tiếp tục tụt lại phía sau trong cuộc chạy đua với EA và con bài chủ FIFA.
 
Tags:

Bình luận