Xem bản thử nghiệm

Những trận đánh đáng nhớ của Chiến thần

PV , Hàn Phương  

Trên con đường "diệt thần trảm thánh" của mình, Kratos đã để lại sau lưng biết bao kẻ thù nguy hiểm.

Tháng 3 năm 2005, một chiến binh lạ lẫm mang tên Kratos xuất hiện trên hệ máy PS2. Khó ai có thể ngờ được nhân vật trong tựa game God of War ấy lại là một cơn gió lạ tiếp thêm hơi thở cho Sony trong cuộc đua với kình địch Microsoft. 2 năm sau, phiên bản God of War II xuất hiện như sự khẳng định về sự hấp vẫn của loạt game mang nội dung thần thoại Hy Lạp này. Kratos và những cuộc phiêu lưu của mình thực sự trở thành biểu tượng cho hệ máy PlayStation 2.
 
 
Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn. God of War III được xác nhận sẽ là sự kết thúc cho bản anh hùng ca của Chiến thần Kratos. Mặc dù vẫn có những thông tin rằng serie God of War sẽ tiếp tục được phát triển, nhưng có thể nó sẽ tập trung vào một nhân vật mới chứ không phải Kratos. Tuy vậy, những trận chiến hoành tráng đến ngẹt thở của nhân vật vẫn còn sống mãi trong lòng của những fan hâm mộ.
 

Con quái vật biển nhiều đầu này chính là con trùm đầu tiên mà người chơi phải đối mặt trong God of War. Thông qua nó, trò chơi đã gửi đến cho các game thủ một thông điệp hết sức rõ ràng: God of War sẽ chứa đựng tất cả những gì một tựa game phiêu lưu hành động đỉnh cao cần phải có. Đó là sự hoành tráng pha lẫn bạo lực, hành động đã tay, cốt truyện hấp dẫn pha trộn với yếu tố giải đố.
 
Chắc chắn không ai trong chúng ta có thể quên được cảm giác hồi hộp pha chút sợ hãi khi phải đối mặt với con thủy quái khổng lồ. Ngoài ra, Hydra còn là một màn đấu trùm mang tính chất “tiêu biểu” trong thiết kế của studio Santa Monica. Bên cạnh việc phải tránh né những đòn tấn công cũng như tìm ra điểm yếu của đối phương, người chơi còn phải lợi dụng các tác nhân ngoại cạnh nếu muốn hạ gục chúng.
 
 
Với bất kỳ kịch bản nào, việc phải chiến đấu với kẻ thù chính bao giờ cũng là một thách thức lớn và khó khăn nhất. Trận chiến của Kratos với thần chiến tranh Ares cũng không là ngoại lệ. Trong cuộc đối đầu này, gã chiến binh Spartan đã chứng minh rằng sự bất tử và cái chết không hề có trong từ điển của mình. Để có thể chiến đấu với Ares, Kratos đã sử dụng chiếc hộp Pandora để mở ra “Hy Vọng”, qua đó giúp Chiến thần hóa thành khổng lồ như đối thủ của mình.
 
Nhưng chưa kịp tận hưởng cảm giác này lâu, các game thủ đã bị kéo lại mặt đất khi Ares dùng phép thuật buộc Kratos phải chiến đấu với phân thân của mình. Sau khi thoát khỏi ảo ảnh, trận chiến kết thúc bằng việc chiến thần sử dụng một thanh kiếm khổng lồ kết liễu Ares. Thật ấn tượng!
 
 
God of War thường lôi kéo người chơi ngay từ lúc khởi đầu bằng những màn đấu trùm có thể nói là không tưởng. Nếu người chơi đã từng sững sờ trước kích thước đồ sộ của Hydra trong phiên bản God of War đầu tiên, thì kẻ thù của Kratos trong phiên bản thứ hai còn khủng khiếp hơn gấp nhiều lần vì đó chính là bức tượng Colossus trên đảo Rhodes. Với mục tiêu hạ sát chiến thần, Zeus đã biến một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại thành một cỗ máy hung hãn.
 
 
Sau khi làm “xước da” con trùm khổng lồ này, Kratos đã xâm nhập hẳn vào bên trong bức tượng và kết liễu nó bằng thanh gươm Blade of Olympus. Điều ấn tượng nhất trong màn chơi này là việc xây dựng hình ảnh khổng lồ của Colossus of Rhodes. Những cỗ máy bên trong pho tượng vận hành một cách êm đềm, trái ngược hoàn toàn với sự hỗn loạn nơi chiến trường bên ngoài.
 
 
Thực chất, trận chiến với thần biển Poseidon chỉ là một màn chào hỏi mang tính chất hướng dẫn trong God of War III. Mặc dù chiến đấu với chúa tể của đại dương khá đơn giản, thứ đặc sắc nhất của màn chơi này là việc các game thủ sẽ phải điều khiển Kratos chiến đấu với Vị thần biển trên lưng của Gaia khi mẹ của các Titan đang leo lên đỉnh Olympus.
 
 
Người chơi có thể chiêm ngưỡng được sự hùng vĩ của cành vật bên ngoài cũng như chứng kiến nét mặt giận dữ cũng như đau đớn Gaia khi đang chiến đấu với Poseidon. Sau khi trực tiếp mặt đối mặt với Poseidon, người chơi sẽ được tham gia vào một trong những màn kết liễu trùm đáng nhớ nhất trong loạt game God of War.
 
 
Nếu người chơi muốn tìm một trận chiến để nói về sự hoành tráng của God Of War III cũng như sức mạnh đáng nể của Playstation 3, đó là trận chiến với Cronos. Bắt đầu bằng việc game thủ mình đang đứng trên cánh tay của Cronos, một cánh tay quét qua, người chơi chợt nhận ra rằng chiến thần thậm chí còn bé hơn cả cái móng tay của Titan Cronos.
 
Khi chiến đấu với những quái vật khác trên thân mình của Cronos, camera sẽ chiếu từ bên trên xuống. Tất cả khiến cho chúng ta thấy rằng: so với Cronos, Kratos còn bé hơn cả một con… bọ. Tận dụng sức mạnh của PS3, nhà phát triển Santa Monica đã mang đến cho game thủ những trường đoạn hành động nghẹt thở, hoành tráng và không hề bị giảm khung hình.
 
 
Tóm lại, khó có thể khẳng định đâu là màn đấu trùm tuyệt vời nhất trong serie God of War. Vẫn còn đó những cuộc cham trán với thần sức mạnh Hercules, Âm giới vương Hades hay chúa tể của các vị thần Zeus. Tất cả đã góp phần khẳng định sự vĩ đại và thành công mà Sony đã đạt được với God of War.
 Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ