Xem bản thử nghiệm

Ở xứ thần tiên, Alice là siêu nhân

PV , Kiên Định  

Cuộc phiêu lưu của Alice trong phiên bản này sẽ được chia ra thành 2 mảng hành động và kinh dị rõ ràng. Trong đó, mỗi xứ sở lại sở hữu những nét hấp dẫn hoàn toàn khác biệt.

Mới đây, game designer American McGee đã công bố thêm một số thông tin mới về Alice: Madness Returns qua một bài trả lời phỏng vấn với trang web Joystiq. Được biết, gameplay của phiên bản này sẽ được chia ra làm 2 mảng chính, cuộc hành trình lấn át nỗi sợ trong tiềm thức của Alice tại xứ thần tiên đang biến chất và cuộc chạy trốn của cô bé này khi thế giới thực bị xâm chiếm bởi những cơn ác mộng.


Về bản chất, Alice: Madness Returns khai thác rất sâu vào yếu tố tâm lý của nhân vật chính Alice. Sau những sự kiện của phần 1, cô bé này tưởng rằng mình đã vượt qua những nỗi ám ảnh ở thế giới thần tiên. Thế nhưng, do một lỗi lầm nào đó mà thế giới này lại đang truy đuổi Alice bằng những con quái vật tượng trưng cho nỗi sợ trong tiềm thức của Alice.Thế nên, một mặt Alice phải quay trở lại xứ thần tiên để giải quyết hết những vấn đề còn khúc mắc, tự vượt qua nỗi sợ của bản thân và mặt khác, đối diện với nỗi ám ảnh đang dần xâm lấn sang cả thế giới thực của cô. Tuy nhiên, có một chi tiết thú vị: ở xứ thần tiên, Alice gần như bất khả chiến bại việc tự đối diện với những cơn ác mộng ở nơi đây biến tính cách của Alice có nhiều điểm giống một siêu anh hùng.


Thế nhưng, chi tiết này lại hoàn toàn đối lập với một Alice yếu đuối, bé nhỏ ở London. Hành trình chạy trốn của Alice trong thế giới thực sẽ không nhấn mạnh vào tính hành động mà sẽ đề cao các yếu tố kinh dị. Sự kết hợp của 3 yếu tố tâm lý, hành động và kinh dị sẽ mang tới những trải nghiệm đa dạng trong phiên bản này. Đó là còn chưa kể đến phong cách đồ họa đầy màu sắc và lạ lẫm của game.


Tuy nhiên, lần này nhà sản xuất chưa công bố thêm nhiều thông tin về đồ họa của game. American McGee mới chỉ tiết lộ một sự thật thú vị về công sức của họ khi đầu tư cho nhan sắc của Alice. Nhà sản xuất muốn cô bé này chinh phục người chơi bằng cả tính cách lẫn “vẻ đẹp” của mình. Thế nhưng, họ không muốn mất công dàn dựng các đoạn phim hoạt hình cắt cảnh phức tạp.


Thay vào đó, một “thiên tài” người Hồng Kông ở studio Spicy Horse đã chịu trách nhiệm lập trình chuyển động cho những chi tiết khó như tóc và quần áo của nhân vật này. Nhờ đó mà Alice trong game sẽ thực sự nổi bật và sống động hơn bao giờ hết. Khi game được ra mắt, các game thủ sẽ phải công nhận chi tiết này.

Alice: Madness Returns sẽ được phát hành trên các hệ máy PC, PS3 và Xbox 360 trong năm 2011.


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ