Tương lai của game 3D

PV , Hàn Phương  
Bình luận 0

Kể từ khi siêu phẩm Avatar 3D chính thức được khởi chiếu, cơn sốt tận hưởng các sản phẩm giải trí 3D không chỉ xuất hiện ở các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7 mà đã lan nhanh sang cả ngành công nghiệp trò chơi. Tuy nhiên ngày mà những tựa game 3D trở nên phổ biến xem chừng cón khá xa.

Quả thực, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhu cầu tận hưởng các sản phẩm trò chơi điện tử của game thủ ngày càng trở nên khắt khe hơn. Không chỉ dừng lại ở việc tận hưởng một cốt truyện hấp dẫn, gameplay thú vị, các chế độ chơi đa dạng, người chơi còn muốn được thỏa mãn tất cả các giác quan, mà điển hình là thị giác.
 
Sự thành công của những bộ phim 3D xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến các game thủ cũng mong muốn được thấy những khung cảnh 3 chiều lung linh như thật xuất hiện trong trò chơi của mình. “Chúng tôi có thể thấy hầu hết mọi người đều muốn các trò chơi được xây dựng trên kỹ xảo 3D” – Jon Landau, nhà sản xuất của siêu phẩm Avatar cho biết.
 
 
Tuy nhiên, có thể nhận thấy một thực tế khá rõ ràng rằng: tương lai của thế hệ game 3D còn khá mờ mịt, và thời điểm mà mọi game thủ đều có thể thưởng thức những tựa game 3D này còn khá xa.
 
Thứ nhất, hầu hết mọi người chỉ biết đến công nghệ 3D qua phim ảnh. Tại đây, tất cả máy móc cũng như công nghệ đều đã được chuẩn bị hết sức kỹ càng để phục vụ người xem. Giờ đây nếu muốn thưởng thức công nghệ game 3D tại nhà, người chơi sẽ phải tự trang bị cho mình kiến thức về những thiết bị này. Thêm vào đó, sự xuất hiện của hàng trăm loại kính 3D khác nhau trên thị trường cũng khiến cho các game thủ rơi vào trạng thái hoang mang và không biết nên lựa chọn như thế nào.
 
 
Thứ hai, để có thể thưởng thức những trò chơi 3D, các game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền đầu tư không nhỏ. Nếu là PC, một cấu hình cơ bản gồm có bộ kính 3D Vision Kit của Nvidia, một màn hình LCD hỗ trợ HD với tần số quét 120Hz, VGA card 8800GT trở lên, chưa kể đến những linh kiện khác. Số tiền để sở hữu một chiếc PC như vậy tính ra cũng không hề rẻ chút nào.
 
Còn để thưởng thức game 3D qua các hệ máy console, người chơi sẽ phải đầu tư vào những chiếc 3DTV sắp xuất hiện trên thị trường. Trong khi nhiều game thủ vẫn chưa tận hưởng hết được tính năng trình chiếu 1080p từ những chiếc HDTV của mình, việc đầu tư một chiếc 3DTV xem chừng cũng không được thực tế cho lắm.
 
 
Thứ 3, danh sách những trò chơi hỗ trợ 3D vẫn còn khá hạn chế, và người chơi buộc phải kiểm tra tính tương thích của chúng nếu không muốn rơi vào tình trạng mua máy đắt tiền về để rồi chơi game vẫn là 2D. Những tựa game hỗ trợ mặc định 3D hầu như vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoặc chỉ được trình chiếu mang tính quảng cáo là chủ yếu.
 
Cuối cùng, ước tính mắt của một người bình thường chỉ nên xem những hình ảnh 3D tối đa trong vòng 3 tiếng. Có nhiều trường hợp người xem theo dõi hình ảnh 3D quá lâu đã dẫn đến những triệu chứng như chóng mặt, mỏi mắt, đau đầu… Liệu rằng việc không được chơi game 3D liên tục có làm nản lòng các game thủ?
 
 
Tóm lại, xu hướng game 3D mới chỉ xuất hiện và bước đầu thâm nhập vào đời sống của các game thủ. Cái gì cũng cần phải có thời gian phát triển, và chúng ta cùng trông chờ vào những bước tiền của game 3D trong thời gian sắp tới.
 

Tags:

Bình luận