Xem bản thử nghiệm

Gắn thêm card đồ họa rời GTX 1080 Ti, tăng gấp 4 lần sức mạnh cho MacBook Pro

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tăng sức mạnh xử lý đồ họa cực khủng cho MacBook Pro.

Việc gắn thêm những chiếc card đồ họa rời vào laptop không phải là thủ thuật gì mới mẻ. Tuy nhiên các nhà sản xuất thường không khuyến khích điều này, trong khi các tiêu chuẩn kết nối vẫn chưa được đồng bộ, gặp nhiều vấn đề về tương thích. Đặc biệt là khi bạn muốn gắn một chiếc card đồ họa rời cho MacBook Pro.

eGPU.io mới đây đã thử nghiệm việc kết hợp một chiếc card đồ họa rời là GTX 1080 Ti với MacBook Pro 2016 15 inch, và kết quả thực sự đáng ngạc nhiên. Tất nhiên việc kết hợp card đồ họa rời với MacBook Pro là nhờ sự hỗ trợ của trình điều khiển Mac mới mà Nvidia vừa giới thiệu. Trình điều khiển này giúp lần đầu tiên đưa các dòng card Pascal 10XX vào macOS.

Tất nhiên bạn sẽ không thể nhét một chiếc card đồ họa rời GTX 1080 Ti vào bên trong một chiếc MacBook Pro. Bạn sẽ cần đến một chiếc case gắn ngoài cho card đồ họa, hay còn gọi là external GPU. Ví dụ như eGPU của AkiTiO Node hay Mantiz Venus.

Sau khi tiến hành thiết lập hệ thống card đồ họa rời GTX 1080 Ti cho MacBook Pro 2016, eGPU.io đo được hiệu năng cao gấp 4 lần so với card đồ họa tích hợp Radeon Pro 460 có sẵn trong máy.

Kết hợp MacBook Pro 2016 15 inch với card đồ họa rời GTX 1080 Ti.

Hiệu năng còn được tăng lên đáng kể khi kết nối trực tiếp card đồ họa rời GTX 1080 Ti với một màn hình gắn ngoài, thay vì kết nối với chiếc MacBook Pro. Tuy nhiên hiệu năng của hệ thống GTX 1080 Ti chưa thực sự vượt trội so với một hệ thống tương tự sử dụng card đồ họa GTX 980 Ti, có lẽ nguyên nhân là do driver của Nvidia chưa thực sự được hoàn thiện.

Một hệ thống external GPU cũng có giá không hề rẻ, dao động trong khoảng 500 USD cộng thêm một chiếc card GTX 1080 Ti có giá 700 USD và một chiếc MacBook Pro 2.200 USD. Với số tiền đó, bạn hoàn toàn có thể tự lắp ráp một case máy tính chạy Windows với cấu hình khủng và cài hackintosh.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ