Xem bản thử nghiệm

Giá sửa loa thông minh HomePod của Apple đắt gần bằng một chiếc mới toanh

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn vừa sắm một chiếc HomePod thì ra ngay Apple Store gần nhất và mua gói bảo hành đi là vừa.

Có lẽ điều này sẽ không khiến ai phải ngạc nhiên cả (vì nó vốn là truyền thống của Apple rồi mà), nhưng nếu bạn chưa biết thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để sửa một chiếc loa thông minh mới toanh của Táo khuyết sẽ vô cùng đắt đỏ đấy. 

Giá sửa loa thông minh HomePod của Apple đắt gần bằng một chiếc mới toanh - Ảnh 1.

Hôm nay, Apple đã chính thức đăng tải mức giá dành cho việc bảo hành HomePod trên website của mình, và cái giá ấy nó cao đến mức chắc chắn nghe xong thì bạn sẽ phải lập tức đi mua ngày bảo hành cho nó: Một chiếc HomePod không có bảo hành bị hỏng được gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino tiếp nhận sửa sẽ bị tính phí tới 279 USD (xấp xỉ 6,3 triệu đồng) tại Mỹ, tương đương với 80% giá trị của một chiếc HomePod mới. Nếu vậy thì chẳng khác nào bạn mua một chiếc loa mới nhưng được giảm giá đi chút xíu cả.

Bảo hành của Apple chỉ có thời hạn 2 năm mà thôi, nhưng giá của nó khá rẻ (so với mặt bằng chung của Apple), chỉ 39 USD (tức 880.000 đồng), dù vậy bạn sẽ bị tính thêm 39 USD nữa nếu nó bị hỏng hóc do tai nạn, rơi vỡ. Hai năm không phải là quãng thời gian đủ dài, đặc biệt là đối với một sản phẩm có tuổi thọ cao gấp đôi khoảng đó, thậm chí là lâu hơn.

Giá sửa loa thông minh HomePod của Apple đắt gần bằng một chiếc mới toanh - Ảnh 2.

Nói là vậy nhưng những chủ nhân của HomePod cũng không cần quá lo lắng về việc làm hỏng thiết bị này. Nó đâu phải như chiếc iPhone mà ta mang theo suốt ngày, và thường xuyên bị "tra tấn" bằng các màn thả rơi không có chủ đích xuống sàn bê tông đâu. 

HomePod được thiết kế để nằm nguyên một vị trí, đó là ở trên bàn làm việc, giá sách hoặc phòng khách – những nơi ít có khả năng gây nguy hiểm cho nó. Mỗi nhà mỗi cảnh, tùy thuộc vào các gia đình khác nhau, có đông con cái, vật nuôi hay không nhưng trước khi đặt HomePod vô tội vạ mà không có bảo hành thì hãy nhớ đến cái giá mà bạn phải mở hầu bao ra để chi trả cho việc sửa chữa nó đã nhé.

Theo TheVerge

Tags:

Bình luận