Xem bản thử nghiệm

Giải pháp dành cho những người ưa thích một biểu tượng Instagram hoài cổ

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Cách thức đơn giản liên quan đến một chi tiết nhỏ thôi mà lại làm thỏa mãn bộ phận không nhỏ người sử dụng mạng chia sẻ ảnh được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay.

Tuần vừa qua đã chứng kiến một màn lột xác nhỏ của “ông trùm” mãng xã hội ảnh Instagram với một vài sửa đổi hiệu năng, nhưng đặc biệt là vẻ ngoài với phong cách khác biệt hoàn toàn của ứng dụng này.

Nhiều người tỏ ra thích thú và hưởng ứng, nhưng tất nhiên đã “làm dâu trăm họ” thì không thể tránh khỏi những luồng ý kiến trái chiều, huống chi đằng này phải chiều lòng cả triệu người dùng trên toàn thế giới.

Dù vậy cũng đừng quá lo lắng. Xuất phát từ nhà thiết kế ứng dụng Juan Ramirez, hiện nay đã có phương pháp đối phó với rủi ro này nếu chẳng may bạn thuộc trong số những người không vừa ý với icon được update mới đây. Tuy nhiên, xin chia buồn với Android, cách này chỉ có thể được áp dụng với các fan “táo khuyết” cùng nền tảng IOS.

Vậy cách thức tiến hành như thế nào? Nhìn chung, IOS là hệ điều hành đặc biệt cho phép chúng ta “pin” những shortcut trực tiếp từ trang web lên màn hình chính. Vì vậy, trước đó Ramirez đã tạo ra một shortcut để mở ứng dụng, nhưng đi kèm với icon cũ của Instagram.

Lẽ ra theo tính năng mặc định, khi kích hoạt sẽ dẫn chúng ta tới phiên bản web của mạng chia sẻ ảnh này. Nhưng vì ứng dụng gốc đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, nên thay vì mở ra cửa sổ của Safari/Google Chrome, Instagram vẫn sẽ tự động mở ra trước mắt bạn.

Rất dễ dàng, đơn giản và chỉ mất dưới 1 phút. Hãy cùng ngó qua các bước sau đây:

Trước tiên, có lẽ bạn sẽ muốn “giấu” icon mới của Instagram vào một đâu đó để không phải bận mắt nhìn lại lần nữa. Tất nhiên, đừng gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng, vì sẽ không còn cơ sở dữ liệu để đảm bảo sự thành công của trick này.

Sau đó, click đường link này để dẫn đến một trang web được tạo sẵn (mở trên Safari). Kéo xuống một chút sẽ thấy dòng chữ “Tap here”. Click tiếp vào đó.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng chia sẻ (hình vuông với mũi tên chỉ lên trên) ở thanh công cụ nằm phía cạnh dưới màn hình của bạn.

Chọn “Add to Home Screen”.

Đặt tên cho icon, cuối cùng chọn “Add” ở góc phải trên cùng.

Và xin chúc mừng, biêu tượng quen thuộc của Instagram một thời đã quay trở lại. Giờ đây bạn lại có thể thư thả đăng ảnh của chính mình hoặc lướt qua, like và bình luận những feeds ảnh của bạn bè rồi.


Thực chất đây là đường link dẫn đến Instagram phiên bản web, nhưng bạn sẽ nhận được gợi ý mở app trực tiếp vì nó vẫn được cài đặt trên điện thoại

Thực chất đây là đường link dẫn đến Instagram phiên bản web, nhưng bạn sẽ nhận được gợi ý mở app trực tiếp vì nó vẫn được cài đặt trên điện thoại


Chơi đùa, giải trí cùng những bức ảnh

Chơi đùa, giải trí cùng những bức ảnh

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận