Xem bản thử nghiệm

Giận dỗi anh trai ruột, em trai xây nguyên cái nhà mỏng như tờ giấy để chặn luôn toàn bộ view đẹp nhà ông anh

ĐỨC 2 XÍCH , Theo Trí Thức Trẻ  

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn nhé.

Chuyện kể lại rằng 50 năm trước có một gia đình thuộc dạng "tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin" tại Beirut. Giàu mà còn có tầm nhìn xa nên ông bố liền thầu vội mảnh đất đắc địa nhất thành phố, có tầm view "đẹp hết nút, hút hết hồn" khi nhìn ra thẳng bãi biển đầy thơ mộng với ước muốn mảnh đất này sẽ là nam châm hút tiền về cho gia đình trong tương lai.

Giận dỗi anh trai ruột, em trai xây nguyên cái nhà mỏng như tờ giấy để chặn luôn toàn bộ view đẹp nhà ông anh - Ảnh 1.

Chỗ này trông còn dày dặn tý xíu.

Quay trở lại thời điểm hiện tại, ông bố trước khi từ giã hồng trần đã kịp gọi 2 người con đến bên giường và thều thào: "Trước khi về với tổ tiên, tao để lại cho 2 đứa bây mảnh đất sát bờ biển, muốn xây gì thì xây nhưng đừng có mà bán đi hay tranh giành nhau miếng đất đấy nhé. Xử trí sao cho tao ở dưới suối vàng được ngậm cười mà mát mặt với thiên hạ là được". Nói rồi, cụ... thăng.

Giận dỗi anh trai ruột, em trai xây nguyên cái nhà mỏng như tờ giấy để chặn luôn toàn bộ view đẹp nhà ông anh - Ảnh 2.

Xuống đến đây là thôi, mỏng như cái Ipad!

Nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, một phần do không thể thống nhất xây gì trên mảnh đất mà cha để lại, một phần các dự án xây dựng của thành phố xuất hiện lấn chiếm vào phần đất đai mà 2 người anh em được thừa hưởng nên hậu quả là họ nhận được một mảnh đất trông "không ra thể thống gì" ở gần mặt đường.

Ông anh thì nhanh trí hơn đã quyết định xây một ngôi nhà với tầm view triệu đô hướng thẳng ra bờ biển để mỗi sáng thức dậy là một ngày vui. Còn ông kia phận làm em nên được hưởng sái chút ít, tuy vậy thì mảnh đất của người em trông "phế" vô cùng tận. Nói vui vui chứ chắc mảnh đất của ông em, 3 người nằm còn chật!

Giận dỗi anh trai ruột, em trai xây nguyên cái nhà mỏng như tờ giấy để chặn luôn toàn bộ view đẹp nhà ông anh - Ảnh 3.

Nhà kiểu này ai chơi?

Cay cú vì cho rằng anh mình đã lạm quyền quá mức, ông em quyết định xây một ngôi nhà mà ai nhìn vào cũng phải phì cười vì trông nó y chang như tấm lòng của người em vậy. Vừa mỏng vừa hẹp!

Mục đích của ngôi nhà khi xây á? Đơn giản thôi, làm "kỳ đà cản mũi"! Này thì view đẹp triệu đô, này thì sáng sớm thức dậy ngắm biển cả. Và quan trọng nhất là này thì giá đất khu này sẽ tăng cao nhé!

Giận dỗi anh trai ruột, em trai xây nguyên cái nhà mỏng như tờ giấy để chặn luôn toàn bộ view đẹp nhà ông anh - Ảnh 4.

Này thì view triệu đô này! (Nhà màu hồng kia là nạn nhân đó nhé)

Được biết nơi rộng nhất ở đây chỉ lên tới 4m, còn hẹp nhất là 60cm! Nó còn được người dân địa phương ưu ái tặng cho cái tên là Al Ba’sa, dịch sang tiếng Ả Rập nghĩa là lòng thù hận!!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ