Xem bản thử nghiệm

Giấy điện tử mới của E Ink cho phép bạn thoải mái vẽ vời với độ trễ gần như không tồn tại

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Loại giấy này mang lại cảm giác sử dụng gần như giấy thật.

Đỉnh cao của giấy điện tử là khi bạn không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Hôm 30/11 vừa qua, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.

JustWrite được thiết kế để có cảm giác giống nhất có thể so với việc viết lên giấy A4 thông thường mà không cần một tấm nền TFT cồng kềnh nữa. Nó đòi hỏi rất ít điện năng và có độ trễ rất thấp nhằm mang lại cho người dùng một trải nghiệm viết vẽ tự nhiên.

Vậy, công nghệ mới này hoạt động ra sao trong thực tiễn? Bạn có thể xem đoạn video dưới đây để biết. Như bạn thấy, các nét bút hiện ra gần như tức thời!

Demo E Inks JustWrite

Theo E Ink Holdings, JustWrite chỉ yêu cầu một chiếc bút stylus và các linh kiện điện tử đơn giản. Nó có thể hoạt động với nhiều loại dụng cụ viết tương thích bao gồm bút, cọ, bút marker và tem đóng dấu. Nhờ cấu trúc đơn giản của tấm phim JustWrite, màn hình e-ink rất nhẹ, có thể uốn cong được và có độ dẻo cao.

Hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với công nghệ giấy điện tử nhờ vào các máy đọc sách điện tử như Amazon Kindle, và trong thực tế, giấy điện tử ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi, từ các màn hình hiển thị thông tin công cộng đến các thẻ hành lý. Với công nghệ JustWrite, những màn hình đó sẽ không chỉ giới hạn trên các thiết bị hiển thị thông tin mà còn là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý để thực hiện các công việc đòi hỏi tính sáng tạo. Và đó là điều thú vị nhất về công nghệ này.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ