Xem bản thử nghiệm

Giỏi là thế, nhưng Elon Musk vẫn có những thói xấu khó bỏ

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Elon Musk chia sẻ rằng ông luôn ý thức được những thói quen xấu này nhưng ông không thể làm gì để sửa được.

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2014, Elon Musk, ông chủ của hai công ty lớn Tesla và SpaceX, đã chia sẻ những thói quen cố hữu và khó bỏ của mình mặc dù ông biết chúng hoàn toàn rất có hại.


Elon Musk.

Elon Musk.

Ông nói để khiến cho mình luôn tỉnh giấc và tập trung với cường độ công việc cực nặng, ông phải cần sự trợ giúp của chất kích thích caffein. Elon chia sẻ rằng ông uống rất nhiều Coke (Coca-Cola), khoảng 8 lon, và 2 cốc cà phê lớn hằng ngày. Elon ý thức được nạp nhiều đường cho cơ thể là không tốt, nên ông đã chuyển qua sử dụng Coke Diet sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Thói quen kéo dài này của Elon đã khiến ông bị phụ thuộc vào caffein một cách trầm trọng. Khi bị phụ thuộc, cơ thể con người sẽ rất khó chịu, bứt rứt, uể oải và hồi hộp khi không có caffein trong máu. Để biết cách sử dụng caffein đúng nhất, hãy click vào link này.

Ngoài ra, thoái quen xấu của ông là rất hay bỏ bữa sáng. Đã có rất nhiều bài viết cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng Elon Musk chia sẻ rằng ông không đủ thời gian để ăn. Thậm chí cả khi có người đã chuẩn bị sẵn cho ông. "Bữa sáng rất quan trọng nhưng thực sự tôi không có thời gian để ăn nữa", Elon cho biết. Thói quen này sẽ rất có hại cho bao tử và hệ tiêu hóa về mặt lâu dài.

Không những không ăn sáng, mà Elon Musk còn ăn trưa một cách rất vội vàng. Ông thường chỉ dành 5 phút để ăn nhanh bữa trưa trong cuộc họp. Việc ăn nhanh sẽ khiến hệ tiêu hóa phải "chật vật" trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng và hệ quả gây ra là không thể lường trước được.

Những thói quen trên của Elon Musk đều do ông quá nhiều việc. Elon Musk chia sẻ rằng ông luôn ý thức được những thói quen xấu này nhưng ông không thể làm gì để sửa được.

Tổng hợp

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ