Xem bản thử nghiệm

Giữa "sóng iPhone", Galaxy Note8 vẫn đại thắng tại Việt Nam với 40.000 đơn đặt hàng, tỷ lệ đặt cọc cao kỷ lục

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù là chiếc máy dòng Note với mức giá cao nhất từ trước đến nay, tuy nhiên Galaxy Note8 vẫn đạt lượng đơn đặt hàng kỷ lục và tỷ lệ đặt cọc rất cao.

Hôm qua, 29/9 là ngày đầu tiên Samsung chính thức mở bán Galaxy Note8 tại Việt Nam. Đây là chiếc flagship chủ lực thứ hai của hãng sau bộ đôi Galaxy S8 và S8+, sở hữu mức giá "khủng" lên đến 22.49 triệu đồng và là chiếc máy đắt nhất của Samsung từ trước đến nay. Đây được coi là một bước đi khá mạo hiểm đến từ phía Samsung khi chiếc Galaxy Note7 năm ngoái từng gặp sự cố cháy nổ nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng, và Samsung cần lấy lại lòng tin của họ trên thế hệ Galaxy Note mới của năm nay.

Mặc dù có mức giá cao, tuy nhiên Galaxy Note8 vẫn đạt được sự quan tâm rất lớn của người Việt. Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó tổng giám đốc – Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị di động công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "Galaxy Note8 là sản phẩm có tốc độ đặt hàng trước nhanh nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Ngay từ khi chưa công bố giá bán chính thức, chúng tôi đã nhận được 15.000 đơn hàng. Hiện lượng đơn hàng riêng ở Việt Nam được ghi nhận là hơn 40.000".


Khách hàng nhận Galaxy Note8 trong ngày mở bán

Khách hàng nhận Galaxy Note8 trong ngày mở bán

Cần lưu ý rằng, con số này của Samsung là lượng người đặt hàng, tức là chỉ bao gồm các đơn đã xác nhận thông tin người mua là hợp lệ mà chưa tiến hành đặt cọc. Thực tế, lượng máy Galaxy Note8 mà Samsung bán ra trong ngày đầu khó có thể đạt được con số này.

Theo đại diện hệ thống Thế Giới Di Động, hệ thống này đã tiếp nhận 6.300 đơn đặt hàng, trong số đó 5.400 đơn đã đặt cọc. Trong khi đó, FPT Shop cũng tỏ ra không hề kém cạnh với 6.349 đơn đặt hàng và 5.421 lượt đặt cọc. CellphoneS - một hệ thống bán lẻ khác tuy có quy mô nhỏ hơn đáng kể so với hai người đàn anh cũng đạt 1.100 lượt đặt cọc. Còn rất nhiều hệ thống bán lẻ khác tuy không công bố số liệu cụ thể, nhưng đều thông báo lượng đặt hàng Galaxy Note8 cho kết quả rất khả quan.

Một chi tiết khá đáng chú ý khi xem xét số liệu của TGDD và FPT Shop là tỷ lệ đặt cọc/đặt hàng khá cao, đều đạt khoảng 85%. Điều này cho thấy lượng khách hàng quan tâm đến Galaxy Note8 và sau đó sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu chiếc máy này là rất lớn.

Đây là một điểm cực kỳ quan trọng, do chương trình đặt hàng Galaxy Note8 được khởi động từ trước thời điểm Apple chính thức trình làng bộ đôi iPhone 8 Plus và iPhone X. Khi trừ đi một tỷ lệ nhất định các đơn đặt hàng ảo, có thể thấy không nhiều người dùng bị "lung lay" bởi loạt iPhone mới của Apple, trong đó đặc biệt là iPhone X. Thay vào đó, họ lại trung thành với quyết định ban đầu của mình và đến với dòng Note.

Một trong những lý do chính mà Galaxy Note8 vẫn tạo được ưu thế trước iPhone X chính là giá bán. Galaxy Note8 mặc dù đắt, tuy nhiên vẫn rẻ hơn iPhone X (khởi điểm từ 999 USD cho bản 64GB, FPT Shop đưa ra mức giá chính hãng dự kiến là 29.9 triệu đồng). Với một số thông tin cho biết Apple đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất, iPhone X cũng vì thế mà bị trì trệ, giá sẽ độn lên cao hơn nữa do cầu vượt cung quá nhiều và người dùng cũng sẽ phải chờ đợi lâu mới có thể sở hữu. Trong khi đó, iPhone 8 Plus lại tỏ ra quá nhàm chán, đặc biệt là về mặt thiết kế. Điều này khiến cho người dùng mất đi sự hứng thú với loạt iPhone mới và tiếp tục giữ nguyên đơn đặt hàng Galaxy Note8 của mình.


Galaxy Note8 hút người dùng mặc cho sự cạnh tranh từ Apple với iPhone X

Galaxy Note8 hút người dùng mặc cho sự cạnh tranh từ Apple với iPhone X

Thực tế, hiện ngay cả Galaxy Note8 cũng đang gặp thiếu hàng tại Việt Nam. Một số đại lý cho biết họ không có đủ máy để trả hàng cho khách đã đặt cọc. Tuy nhiên, tình trạng này không thật sự nghiêm trọng và chỉ kéo dài đến giữa tháng 10.

Bên cạnh lý do khách quan đến từ giá bán iPhone X và sự nhàm chán của iPhone 8, thì Galaxy Note8 cũng là một chiếc máy với rất nhiều điểm hấp dẫn. Thiết kế của Galaxy Note8 được nhiều người dùng đánh giá cao hơn iPhone, đặc biệt là ở mặt trước. Bút S-Pen, kết hợp với khả năng ghi chú và đa nhiệm phục vụ tốt cho công việc cũng thu hút một lượng lớn đối tượng người dùng. Đương nhiên, không thể bỏ qua hệ thống camera kép với khả năng chụp ảnh xóa phông lần đầu tiên có mặt trên một flagship Samsung.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ