Xem bản thử nghiệm

[Góc tin vui] Sony xác nhận cập nhật Android 8.0 Oreo cho hầu hết smartphone ra mắt năm 2016

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hai mẫu smartphone mà Sony trình làng tại IFA 2017 không chỉ mạnh mẽ về phần cứng mà còn vượt trội về mặt phần mềm khi được cài sẵn Android 8.0 Oreo. Và tin vui là Sony cũng sẽ cập nhật phiên bản Android này cho hầu hết smartphone ra mắt năm ngoái.

Tại IFA 2017, Sony đã trình làng hai mẫu smartphone ấn tượng là Xperia XZ1 và XZ1 Compact. Cả hai đều có thông số kỹ thuật cao cấp, thiết kế có chút đột phá và hệ điều hành Android mới nhất. Xperia XZ1 và XZ1 Compact sẽ được cài sẵn Android 8.0 Oreo.

Tới đây, nhiều fan Sony tự hỏi những smartphone khác thì sao và khi nào chúng sẽ được cập nhật Android mới? Không để mọi người thất vọng, Sony tuyên bố rằng hầu hết các mẫu smartphone ra mắt năm 2016 sẽ được cập nhật Android Oreo. Danh sách cụ thể ở dưới đây:

- Xperia X

- Xperia X Performance

- Xperia XZ

- Xperia X Compact

- Xperia XZ Premium

- Xperia XZs Xperia XA1

- Xperia XA1 Ultra

- Xperia XA1 Plus

- Xperia Touch

Dẫu vậy, Sony không công bố mốc thời gian cụ thể cũng như những tính năng của Oreo mà Sony định tối ưu cũng như cung cấp cho người dùng. Trải nghiệm ban đầu trên Xperia XZ1 và XZ1 Compact cho thấy Android 8.0 Oreo vẫn có thiết kế quen thuộc. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trên phiên bản thương mại.

Cũng không rõ ứng dụng 3D Capture mà Sony vừa công bố có được đưa lên các mẫu Xperia khác ngoài cặp đôi XZ1 hay không. Chúng tôi nghĩ rằng nhiều khả năng XZ Premium và XZs sẽ được cập nhật tính năng này bởi chúng có camera tốt và bộ nhớ RAM lớn.

Theo GSMArena

Bình luận