Xem bản thử nghiệm

Gọi vợ mới của chồng cũ là "đồ con ngựa" trên Facebook, một phụ nữ Anh sắp phải ngồi tù ở Dubai

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

ĐIều đáng nói là vụ việc này đã xảy ra trên Facebook từ...3 năm trước.

Một phụ nữ người Anh đã bị bắt giữ tại Dubai với cáo buộc xúc phạm vợ mới của chồng cũ trong một số bình luận Facebook mà cô này đăng tải từ gần 3 năm về trước.

Laleh Shahravesh, 55 tuổi, có khả năng sẽ phải ngồi tù 2 năm và nộp phạt hơn 65.000 USD theo các điều luật hà khắc về tội phỉ báng trực tuyến của UAE, dù cho cô này chỉ sống ở Dubai đúng 8 tháng và vào thời điểm viết bình luận, cô đã rời khỏi đất nước Trung Đông.

Laleh bị bắt khi cô và con gái 14 tuổi đến Dubai để dự đám tang của chồng cũ. Được biết, các cơ quan chức năng đã ra tay sau khi cô vợ mới của người chồng xấu số than phiền về những bình luận trên Facebook vào năm 2016. Shahravesh rõ ràng đã đăng lên mạng xã hội này rằng chồng cũ của cô, người mã cô đã kết hôn trong 18 năm, sẽ "xuống địa ngục" và cô vợ mới của anh là "đồ con ngựa".

Gọi vợ mới của chồng cũ là đồ con ngựa trên Facebook, một phụ nữ Anh sắp phải ngồi tù ở Dubai - Ảnh 1.

Laleh Shahravesh cùng con gái, bên phải là bài viết Facebook đã khiến cô vướng vào vòng lao lý

Tại thời điểm đăng bài viết Facebook, Shahravesh đang sống tại Vương quốc Anh.

Radha Stirling, CEO của Detained In Dubai - một nhóm vận động nhằm giúp đỡ Laleh - cho biết cô này "đang vô cùng quẫn trí" và con gái cô đang trải qua một thời điểm "mà bạn có thể gọi là địa ngục".

Shahravesh sẽ phải ra tòa vào ngày 11/4 tới đây. Các viên chức của Văn phòng Nước ngoài tại Anh cho biết họ đã liên lạc với cơ quan chức năng ở Dubai để giải quyết vụ việc của Laleh.

Tham khảo: Time

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ