Xem bản thử nghiệm

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản

Hieu.D - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Có hình dáng siêu kỳ lạ nhưng vẫn giúp người dùng đỡ mỏi tay hơn khi gõ văn bản, tại sao không?

Chắc chắn, với các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt là dân văn phòng, phải làm việc bên máy tính cả ngày, đôi lúc sẽ cảm thấy đau tay, mỏi cơ, từ đó khiến cho hiệu quả công việc bỉ giảm sút.

Chính vì vậy mà các nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu bàn phím có kiểu dáng vô cùng kỳ lạ, giống như cách họ đã tạo ra các mẫu chuột đứng, để giúp người dùng đỡ mỏi tay khi gõ phím hơn.

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 1.

Cũng theo như Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố, bàn phím công thái học còn giúp tay trở về vị trí thuận lợi cho các khớp và xương, từ đó giảm chấn thương cho người dùng, ngoài ra, chúng còn giúp giảm sự đau mỏi sau mỗi phiên đánh máy trong thời gian dài. Bởi vậy, đây hoàn toàn là những mẫu bàn phím mà chúng ta nên đầu tư.

Dưới đây là 10 gợi ý về các mẫu bàn phím công thái học tốt nhất mà bạn nên tham khảo, tất cả đều có thể chọn mua trên trang Amazon:

Microsoft Natural Ergonomic Keyboard 4000 - Giá tham khảo: 40 USD | 930.000 đồng

Chiếc bàn phím được không ít người dùng Amazon tin dùng và sử dụng, nó đã được đưa vào danh sách "Amazon's Choice", dành cho những sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi người dùng toàn thế giới.

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 2.

Sản phẩm của Microsoft là bàn phím Full-size, sử dụng kết nối USB, giá thành cũng khá hợp lý. Nó còn được trang bị thêm một loạt phím ở trên để sử dụng các chức năng multimedia. Điểm đặc biệt nhất có lẽ là thiết kế gồ lên ở mặt giữa để giúp tay người dùng vừa gõ phím, vừa nghỉ ngơi. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc bàn phím lại nhận được 4,1/5 sao sau 6.500 lượt người dùng đánh giá.

Logitech K350 2.4 GHz - Giá tham khảo: 36 USD | 840.000 đồng

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 3.

Thiết bị đến từ Logitech có thiết kế dạng sóng, các phím bấm trên bàn phím cũng uốn lượn và có hình cong, thoải theo hướng để tay của người dùng. Đặc biệt hơn, nó còn hỗ trợ kết nối không dây thông qua đầu USB, tốc độ 2.4 GHz, sử dụng pin AA, bên dưới của bàn phím có thêm phần hỗ trợ kê tay, giúp thoải mái hơn khi gõ phím trong thời gian dài.

Microsoft Sculpt Ergonomic Keyboard - Giá tham khảo: 64 USD | 1,5 triệu đồng

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 4.

Có giá cao hơn người anh em, Natural Ergonomic, bàn phím Microsoft Sculpt được thiết kế theo kiểu chia đôi ở giữa và tạo nên tư thế để tay dễ chịu nhất có thể cho người dùng. Bên dưới được trang bị một tấm đệm kê tay rất rộng và mềm. Ngoài ra, thiết bị còn có thêm một hàng phím số tách rời, giúp việc nhập số liệu được tiện lợi, đặc biệt nhất có lẽ là kết nối không dây, sử dụng đầu USB vô cùng tiện lợi của chiếc bàn phím này.

Fellowes Microban Split Design - Giá tham khảo: 37 USD | 900.000 đồng

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 5.

Cũng có thiết kế theo kiểu chia đôi, nhưng lại không tách rời như mẫu bàn phím của Microsoft, Fellowes Microban Split đang được đánh giá là một trong những bàn phím công thái học tốt nhất trên Amazon. Dù chỉ có kết nối bằng USB, thế nhưng thiết kế đệm tay thoải mái, phím bấm tách biệt được đặt ở vị trí thông minh và một lớp phủ chống vi khuẩn đã giúp cho chiếc bàn phím lọt vào danh sách "Amazon's Choice".

Kinesis Freestyle2 - Giá tham khảo: 145 USD | 3,4 triệu đồng

Gợi ý 5 mẫu bàn phím công thái học cực phù hợp dành cho dân văn phòng hay phải gõ văn bản - Ảnh 6.

Được thiết kế dành cho người dùng Mac là chủ yếu, chiếc bàn phím Kinesis Freestyle2 có thể tách ra thành 2 mảnh riêng biệt, điều này có nghĩa, bạn có thể để 2 bàn tay của mình ở 2 vị trí cách xa nhau trên bàn khi gõ văn bản, sao cho thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là có giá hơi cao và không có đệm kê tay, dây nối giữa 2 mảnh bàn phím không bền nếu không giữ gìn cẩn thận.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ