Xem bản thử nghiệm

Google cho ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS giá 329 USD để đối đầu với iPad

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Acer Chromebook Tab 10 sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hành Chrome OS.

Apple đang sắm sửa chuẩn bị cho một sự kiện tập trung vào giáo dục vào ngày mai, một động thái cho thấy Táo khuyết đang muốn chống lại sự thống trị của Chromebook trong các trường học. Song, trước khi Apple có thể làm được điều đó, Google đã nhanh tay công bố chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hành Chrome OS. Chiếc Acer Chromebook Tab 10 sẽ là vũ khí mới của Chrome OS để chiến đấu trực tiếp trong thi trường công nghệ giáo dục.

Google cho ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS giá 329 USD để đối đầu với iPad - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, hệ điều hành Chrome OS đã xuất hiện trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Giờ đây, hệ điều hành này sẽ lấn sân sang cả máy tính bảng.

Máy tính bảng sẽ chạy hệ điều hảnh Chrome OS hoàn chỉnh, với một thanh dock ở đáy màn hình để chứa các công cụ chuyên dùng để ghi chú, chụp ảnh màn hình hoặc phóng to màn hình.

Tất cả các tính năng phục vụ giáo dục của Chromebook như chức năng quản lý công nghệ thông tin trong lớp học cũng sẽ được tích hợp trong sản phẩm máy tính bảng mới này. Người dùng cũng sẽ truy cập được vào cả Play Store và các ứng dụng Android. Hộ trợ cho phần mềm Expedition AR của Google, chuyên dùng để giảng các bài giảng về sinh học, địa lý, và thiên văn học, sẽ sớm được ra mắt.

Google cho ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS giá 329 USD để đối đầu với iPad - Ảnh 2.

Thiết bị này có hình dáng giống một chiếc máy tính bảng Android thông thường. Phần viền dày bao quanh một màn hình LED 9,7 inch, với độ phân giải 2048 x 1536, 264 PPI. Ngoả ra, máy tính bảng này còn hỗ trợ một chiếc bút Wacom EMR không sử dụng pin, và có thể dễ dàng gắn được vào trong chiếc máy tính bảng.

Google cho ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS giá 329 USD để đối đầu với iPad - Ảnh 3.

Với trọng lượng 0,5 kg, sản phẩm này nặng hơn một chút so với chiếc iPad mini, với độ dày 9,98 mm. Chiếc Chromebook Tab 10 được thiết kế nhỏ gọn để giúp người dùng có thể làm việc cùng nhau dễ dàng hơn, với phần lưng màu xanh cô-ban.

Về thông số kỹ thuật, trên thiết bị này, bộ chipset có 2 lõi Cortex-A72 và 4 nhân xử lý Cortex-A53. Giống như các thiết bị Chromebook có mặt hiện nay, chiếc máy tính bảng này sở hữu RAM 4GB, với 32GB bộ nhớ và một khe cắm thẻ microSD.

Google cho ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS giá 329 USD để đối đầu với iPad - Ảnh 4.

Các thông số khác bao gồm 2×2 MIMO 802.11ac Wi-Fi, Bluetooth 4.1, một camera 2 megapixel phía trước, và một camera 5 megapixel ở phía sau. Một công USB Type-C được đi kèm bởi jack cắm tai nghe 3,5 mm và một bộ loa kép. Pin được đánh giá là có thể dùng được trong 9 giờ sau mỗi lần sạc.

Sản phẩm này sẽ được bán ra ở Bắc Mỹ với giá 329 USD. Về giá, nó ngang hàng với chiếc iPad Mini phiên bản Wi-FI 32GB, và tương đương với hầu hết các sản phẩm Chromebook trên thị trường hiện nay.

Tham khảo 9to5Google

Bình luận