Xem bản thử nghiệm

[Google I/O 2017] Apple có Find My iPhone thì Google cũng vừa ra mắt “Find My Device”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Find My Device là ứng dụng giúp tìm lại các thiết bị Android bị mất của Google.

Trước đây, Google có một ứng dụng mang tên “Android Device Manager”. Về cơ bản đây là phiên bản Android của tính năng Find My iPhone trên iOS. Tuy nhiên tính năng này hoạt động không thật sự hiệu quả và cái tên của nó cũng không thật hay như cách đặt tên của Apple.

Chính vì vậy mà Google quyết định thay đổi ứng dụng này, cải tiến nó và đặt một cái tên mới dễ hiểu hơn: “Find My Device”. Tìm lại thiết bị của tôi, một cái tên dễ hiểu và mô tả rõ ràng công dụng của ứng dụng này. Find My Device cũng đã có sẵn trên cửa hàng Play Store và tải về miễn phí.

Ứng dụng Find My Device có thể giúp tìm lại những chiếc smartphone Android, tablet hay smartwatch chạy Android Wear. Các tính năng của nó bao gồm xác định vị trí của thiết bị, khóa thiết bị hoặc phát âm thanh báo động.

Find My Device là một trong những nỗ lực của Google nhằm cải thiện khả năng bảo mật và an ninh trên các thiết bị Android. Một dự án riêng mang tên Google Play Protect đang phát triển các giải pháp bảo mật mới cho hệ điều hành Android, trong đó có thể có một ứng dụng quét mã độc và diệt virus.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ