Xem bản thử nghiệm

Google không có lý do gì để làm cái "tai thỏ" xấu đến như thế trên Pixel 3 XL

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ Google chỉ muốn thay đổi thiết kế của Pixel 3 XL để trở nên khác biệt hơn, nhưng lại phản tác dụng.

Bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL đã được Google ra mắt ngày hôm qua, trong một sự kiện không quá phô trương. Sau tất cả, Pixel 3 và Pixel 3 XL đã không thể khiến người hâm mộ bất ngờ, bởi toàn bộ thiết kế đều giống với những hình ảnh rò rỉ trước đây.

Trong khi Pixel 3 không có thay đổi gì, Pixel 3 XL thu hút hơn với thiết kế màn hình tai thỏ, viền bezel mỏng hơn. Mặc dù vậy, cái rãnh ở giữa hai tai thỏ của Pixel 3 XL bị chê là thô và xấu, nó quá lớn không được tinh tế như iPhone X.

Google không có lý do gì để làm cái tai thỏ xấu đến như thế trên Pixel 3 XL - Ảnh 1.

Pixel 3 XL có thiết kế thay đổi.

 Để giải thích cho thiết kế tai thỏ trên Pixel 3 XL, Google cho biết: “Cái rãnh cho phép chúng tôi trang bị camera tốt nhất (hai camera selfie, có một ống kính góc rộng). Pixel 3 XL cũng có viền mỏng hơn và trang bị loa ngoài ở mặt trước giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh. Tỷ lệ của rãnh với kích thước màn hình trên Pixel 3 XL thực tế còn nhỏ hơn nhiều đối thủ khác”.

Tuy nhiên theo The Verge, thì những lý do mà Google đưa ra chưa đủ thuyết phục cho việc đặt một cái rãnh quá xấu như vậy lên trên một chiếc smartphone tuyệt vời như Pixel 3 XL. Vì sao Google không thiết kế một cái rãnh không quá lớn, không quá dài và có thể xem là khá hoàn hảo như của iPhone X?

Google không có lý do gì để làm cái tai thỏ xấu đến như thế trên Pixel 3 XL - Ảnh 2.

Rãnh tai thỏ trên Pixel 3 XL quá lớn.

Trong khi đó, cái rãnh của iPhone X vẫn đủ chỗ cho một loạt các công nghệ ấn tượng. Nó có camera trước, loa thoại và đặc biệt là cụm cảm biến Face ID. Cụm cảm biến này bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau như camera 3D, cảm biến hồng ngoại, cảm biến ánh sáng, thiết bị chiếu dot projector. Cũng nhờ có camera TrueDepth nên iPhone X có thêm các tính năng mới thú vị như Animoji hay Memoji.

Trên Pixel 3 XL, Google mang đến cho chúng ta một chiếc loa ngoài cải tiến hơn, camera selfie góc rộng. Ngoài ra không hề có cảm biến nhận diện khuôn mặt, không có Animoji hay Memoji giống như iPhone X, không có các tính năng độc quyền nào khác.

Trên thực tế, việc đánh đổi thiết kế tai thỏ xấu xí của Pixel 3 XL không mang đến bất kỳ lợi ích nào so với Pixel 3, ngoài việc tỷ lệ màn hình được tăng thêm. Camera selfie góc rộng và loa ngoài cải tiến, tất cả những thứ này bạn cũng đều nhận được trên chiếc Pixel 3 không có tai thỏ.

Google không có lý do gì để làm cái tai thỏ xấu đến như thế trên Pixel 3 XL - Ảnh 3.

Bạn có thích thiết kế mới của Pixel 3 XL hay không?

 Do đó, câu hỏi được đặt ra ở đây là thiết kế tai thỏ xấu xí trên Pixel 3 XL liệu có xứng đáng hay không? Google hoàn toàn có thể làm cho cái rãnh nhỏ hơn và cân đối hơn, hoặc thậm chí không sử dụng thiết kế này. Tuy nhiên nếu không thay đổi thì có lẽ Pixel 3 XL sẽ bị đánh giá nhàm chán vì thiết kế giống hệt phiên bản trước.

Đó là chưa kể đến việc các ứng dụng chưa thể hỗ trợ cái rãnh trên Pixel 3 XL, nó khiến cho phần màn hình thực sự có thể sử dụng bị hạn chế. Mặc dù Google cho phép người dùng ẩn phần tai thỏ này đi nếu không thích, để thay thế bằng một dải màu đen. Tuy nhiên nếu làm thế thì thiết kế của Pixel 3 XL còn trở nên thảm họa hơn, với cảm giác cạnh trên màn hình quá lớn.

Theo chuyên gia đánh giá thiết bị công nghệ Dieter Bohn, chính khuyết điểm này trên Pixel 3 XL khiến cho phiên bản Pixel 3 với màn hình nhỏ hơn lại trở thành sự lựa chọn hấp dẫn. Mặc dù Pixel 3 XL tập trung vào hiệu năng, trải nghiệm, chất lượng camera và âm thanh, nhưng thiết kế vẫn là một yếu tố rất quan trọng.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ