Xem bản thử nghiệm

Google lại mắc lỗi với Pixel 2 XL: Gửi máy cho khách nhưng quên không cài hệ điều hành Android

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Hết lỗi màn hình, âm thanh lạ, Google tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng khi giao máy cho khách nhưng quên chưa cài OS.

Có vẻ như Google đang quá tập trung vào việc xử lý những lỗi đã được người dùng phản ánh thời gian gần đây mà quên mất nhiệm vụ kiểm soát chất lượng của những chiếc máy khác của mình trước khi gửi tới người dùng.

Sau hàng loạt những lỗi nghiêm trọng liên quan tới màn hình như burn-in, ám xanh, màu nhạt, tiếp tục là lỗi gửi nhầm máy chưa đạt chuẩn chất lượng, giờ Google lại tiếp tục phạm phải sai lầm không hề nhỏ khi gửi đi những chiếc máy chưa cài OS tới người dùng.

Sự việc này tiếp tục trở thành một tâm điểm gây chú ý trên diễn đàn Reddit tối ngày hôm qua khi một người dùng đăng tải một bức ảnh chiếc Google Pixel 2 XL mới của mình vừa nhận được không thể khởi động lên vì chưa được cài hệ điều hành Android.


Nhiều người dùng được giao những chiếc Pixel 2 XL không có hệ điều hành Android

Nhiều người dùng được giao những chiếc Pixel 2 XL không có hệ điều hành Android

Do chưa được cài OS nên khi máy được khởi động lên sẽ xuất hiện biểu tượng cảnh báo, cùng với đó là dòng chữ “Can’t find valid operating system. The device will not start.” Thật không may khi những người dùng gặp phải tình trạng này không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc gửi lại máy cho Google để được đổi một chiếc Pixe 2 XL khác.

Dường như vận đen vẫn luôn theo bám gã khổng lồ Google khi nó đang dần biến một sản phẩm tuyệt vời nhất của hãng trở thành một thất bại với hàng loạt những vấn đề có ảnh hưởng không hề nhỏ tới người dùng.

Không thể phủ nhận thế hệ Pixel 2 ngay từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới nhưng nếu Google không nghiêm khắc hơn trong khâu quản lý chất lượng, rất có thể hãng sẽ phải đối mặt với tình cảnh còn tồi tệ hơn nữa.

Tham khảo 9to5Google

Bình luận