Xem bản thử nghiệm

"Google Nga" trình làng smartphone Android đầu tiên, có cả ứng dụng bản đồ, trợ lý ảo riêng, giá từ 6,2 triệu

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Yandex đã từng trình làng loa thông minh, đầu tư vào công nghệ xe tự lái...

Yandex, hãng tìm kiếm của Nga, vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone Android đầu tiên. Với tên gọi Yandex Phone, mẫu smartphone này nằm trong phân khúc tầm trung.

Google Nga trình làng smartphone Android đầu tiên, có cả ứng dụng bản đồ, trợ lý ảo riêng, giá từ 6,2 triệu - Ảnh 1.

Yandex Phone chạy Android 8.1 và được bán tại Nga. Nó được cài sẵn ứng dụng bản đồ, thời tiết và GPS do chính Yandex phát triển. Smartphone không phải là lĩnh vực mới duy nhất mà Yandex tham gia trong thời gian gần đây. Công ty này đã mở rộng sang cả thị trường loa thông minh và đầu tư cho công nghệ xe tự lái.

Yandex Phone cũng sẽ được cài sẵn Alice, trợ lý ảo tiếng Nga do Yandex phát triển và được trình làng từ tháng 10 năm ngoái.

Máy có màn hình 5.65 inch, độ phân giải 2160x1080 pixel, chip Snapdragon 630, 4GB RAM và dung lượng 64GB. Máy sạc qua cổng USB-C và vẫn có jack cắm tai nghe. Phía sau máy là cặp camera 16MP + 5MP trong khi phía trước là camera 5MP.

Google Nga trình làng smartphone Android đầu tiên, có cả ứng dụng bản đồ, trợ lý ảo riêng, giá từ 6,2 triệu - Ảnh 2.

Yandex bắt đầu bán Yandex Phone tại Nga từ ngày 6/12 với mức giá khởi điểm 270 USD (tương đương 6,2 triệu đồng). Ban đầu chiếc smartphone này sẽ chỉ được bán tại các cửa hàng của Yandex ở Moscow nhưng sau đó sẽ được phân phối qua trang web thương mại điện tử Beru thuộc Yandex và qua nhà mạng Beeline.

Bình luận