Xem bản thử nghiệm

Google phải bổ sung thêm nút bấm “hoảng loạn” cho Android 7.1, để thoát khỏi ứng dụng đang hack thiết bị

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ cần bấm nút Back 4 lần liên tục, bạn có thể thoát khỏi các ứng dụng độc hại đang cố tấn công thiết bị của mình.

Các nhà lập trình trên diễn đàn công nghệ XDA đã phát hiện ra một tính năng mới mà Google đã âm thầm bổ sung cho Android 7.1. Đó chính là tính năng hoảng loạn (panic detection mode), cho phép người dùng thoát khỏi ứng dụng độc hại ngay lập tức trước khi kịp gây ra bất kỳ tổn hại nào cho thiết bị.

Theo XDA, tính năng này sẽ theo dõi số lần bấm nút quay lại (Back) của bạn trong một thời gian nhất định. Nếu nhấn bốn lần trong 0,3 giây hoặc nhanh hơn, hệ thống sẽ buộc tắt ứng dụng và đưa người dùng quay lại màn hình chính.

Có nhiều ứng dụng trên Google Play Store bị nhiễm mã độc, người dùng có thể vô tình tải về và khởi chạy mà không hề hay biết. Một khi đã khởi chạy các ứng dụng này, bạn có thể không thoát ra được màn hình chính để xóa bỏ chúng.

Với tính năng “hoảng loạn”, người dùng Android có thể thoát khỏi ứng dụng độc hại và trở về màn hình chính. Sau đó, bạn có thể vào cài đặt để xóa bỏ ứng dụng này một lần vã mãi mãi.

Tuy nhiên điều đáng nói là hiện nay mới chỉ có 0,9% người sử dụng thiết bị Android được cập nhật lên phiên bản Androud 7.1. Google và các nhà sản xuất sẽ cần đẩy nhanh tiến độ cập nhật phiên bản mới cho các thiết bị Android, nhằm tăng khả năng bảo mật và chống lại các ứng dụng độc hại.

Tham khảo: XDA

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ