Xem bản thử nghiệm

Google sẽ giới thiệu ứng dụng giúp cả nhóm chỉnh sửa ảnh

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tin đồn cho biết bạn có thể tạo ra các nhóm chat, chia sẻ và cùng chỉnh sửa hình ảnh với ứng dụng Social-media mới này của Google.

Tại sự kiện Google I/O diễn ra hồi năm ngoái, gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu 2 ứng dụng truyền thông xã hội là Allo và Duo. Allo là ứng dụng nhắn tin “thông minh” tích hợp với các ứng dụng khác do Google sở hữu như Maps, YouTube và Assistant để chia sẻ hướng dẫn, thông tin và video clip.

Trong khi đó, Duo là câu trả lời của Google dành cho FaceTime – một ứng dụng trò chuyện video trực tuyến được Apple phát triển độc quyền cho hệ sinh thái của công ty. Và mới đây, một nguồn tin rỏ rỉ lại cho biết Google có ý định giới thiệu một ứng dụng “social-media” tại sự kiện Google I/O năm nay.

Google I/O 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 5 và tin đồn cho rằng Google sẽ ra mắt ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm trong dịp này. Với ứng dụng này, người dùng có thể tạo ra các nhóm (tương tự như nhóm chat trên của các ứng dụng nhắn tin trực tuyến hiện nay) sau đó chia sẻ hình ảnh và cùng nhau chỉnh sửa chúng. Điều này tương tự như tính năng của một ứng dụng có tên là Path.

Google đã mua lại thành công ứng dụng này nhưng đã bán lại nó năm 2015 do nó không còn được dùng phổ biến nữa. Công ty mua lại ứng dụng Path từ Google là Kakao của Hàn Quốc.

Google đã không thể tạo ra nhiều sự bứt phá với các ứng dụng truyền thông xã hội, thậm chí Allo và Duo vẫn chưa có ngôi nhà chính thức của mình. Bạn có thể nghĩ rằng Google có thể tạo ra một trang web truyền thông xã hội tích hợp với Google Maps, YouTube và Google Assistant để thu hút một lượng lớn người dùng. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những công ty khác trong trò chơi tin nhắn như Facebook, Snapchat.

Ngay cả Apple cũng đã gia nhập cuộc chơi với ứng dụng Clips vừa được giới thiệu. Ứng dụng này cho phép người dùng iOS tạo video từ các video hoặc hình ảnh khác nhau, video sau khi tạo ra có thể được chia sẻ trên iMessage, Instagram và Facebook.

Theo giới thạo tin, ứng dụng tin đồn này của Google vẫn chưa được đặt tên chính thức. Ngoài ra, việc tiết lộ nó tại Google I/O năm nay cũng chưa có gì chắc chắn.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ