Xem bản thử nghiệm

Google sẽ mang tính năng điều hướng tương tự iPhone X lên Android P

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Android P sắp ra mắt, và chúng ta đang hi vọng Google sẽ công bố nhiều thứ hơn về hệ điều hành này tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 tới đây.

Thế nhưng, trong lúc chờ đợi, chúng ta đã tình cờ được biết về một số thay đổi trong hệ thống điều hướng trên Android P do chính Google "lỡ tay" làm rò rỉ.

Theo đó, hình ảnh dưới đây ban đầu được đăng trên blog Android Developers, với thanh điều hướng thay đổi đôi chút: có một nút Back, một nút hình thanh ngang ngắn ở giữa, và không hề có nút đa nhiệm.

Hình ảnh này sau đó đã được Google photoshop lại đôi chút để giấu thanh điều hướng mới đi khi phát hiện mình bị "hố":

Có thể thấy, thanh điều hứng mới của Android P có nhiều điểm tương đồng với iPhone X. Chiếc flagship của Apple hoàn toàn không có nút Home, và người dùng phải điều hướng thông qua các thao tác vuốt trên màn hình. Android sắp đi theo hướng này chăng?

Thực ra, launcher của các máy Google Pixel đã được tích hợp một số thao tác cử chỉ không hề có trên Android phiên bản gốc - như vuốt lên để mở app drawer - và có lẽ Google sẽ mang nó lên Android gốc sớm thôi. Khi mà ngày càng nhiều điện thoại Android loại bỏ hẳn các nút bấm vật lý, việc Google đi theo hướng của Apple cũng hoàn toàn hợp lý.

Tất nhiên, Android P vẫn đang được phát triển tích cực, và thay đổi này cũng không hề xuất hiện trong bản preview mới đây được chuyển đến các nhà phát triển. Không loại trừ khả năng đây chỉ là một tính năng thử nghiệm tạm thời và sẽ không xuất hiện trên bản final.

Ngoài ra, Google mới đây còn tung ra một gợi ý về cái tên Android P trên tài khoản Instagram của hãng: nhiều hình ảnh được đăng trong Instagram Stories của Google có hình những cây kem tuyết (popsicle). Popsicle đã được đăng ký thương hiệu, nhưng có vẻ điều đó chẳng có ý nghĩa mấy với Google!

Tham khảo: TechRadar

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ