Xem bản thử nghiệm

AI của Google cho phép người dùng thay nền video YouTube mà không cần phông xanh

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh.

Google vừa tiết lộ rằng họ đang phát triển một công nghệ sửa video có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh nhiều năm qua. Mang tên Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), công nghệ này sử dụng AI và machine learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện MRVS đã được thử nghiệm trên YouTube và dùng một cách dễ dàng y như cách chúng ta áp dụng filter cho một bức ảnh.

AI của Google cho phép người dùng thay nền video YouTube mà không cần phông xanh - Ảnh 1.

"Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng", Google tuyên bố. Hiện tại MRVS đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube nhưng chỉ dành riêng cho một số YouTuber.

Hiện tại, công cụ thay thế nền ảnh này đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được tung ra nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà MRVS tạo ra chưa hoàn hảo nhưng khá ấn tượng dù chỉ là phiên bản beta. Hơn nữa, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện tại.

AI của Google cho phép người dùng thay nền video YouTube mà không cần phông xanh - Ảnh 2.

Google chia sẻ rằng họ chỉ tung công nghệ này ra trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. "Khi đã cải thiện và mở rộng công nghệ này hơn, chúng tôi sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google".

Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện tại đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI nên trong tương lai Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ MRVS cho tính năng quay video trên hai thiết bị này.

Bình luận