Xem bản thử nghiệm

Hầm thân cây - biểu tượng trăm năm của California cuối cùng cũng đã "ra đi"

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Biết bao kỷ niệm của du khách cũng sẽ dần đi vào quên lãng hay sẽ vẫn được ghi nhớ trong tâm trí của họ?

Pioneer Cabin Tree - tên gọi của một cây cù tùng nổi tiếng tại Công viên Calaveras Big Trees với đặc điểm nổi bật là được khoét 1 hốc cây hổng cực lớn ở gần gốc vào thập niên 1880 - đã bị đổ do thời tiết khắc nghiệt của mùa đông năm nay. Tuổi thọ của nó có lẽ phải đạt hơn trăm tuổi.

Với niềm cảm hứng đến từ Hầm cây Wawona ở công viên quốc gia Yosemite, hàng ngàn du khách đã đến tham quan nơi đây. Cây Wawona thì không được may mắn như thế, bị đổ trong 1 trận bão vào những năm 1960 nhưng Pioneer Cabin thì vẫn sừng sững tới thế kỷ 21 hiện đại ngày nay.

"Chúng tôi chọn thân cây này vì chiều rộng cực lớn của nó và các dấu vết độc đáo trên thân," chuyên gia nghiên cứu Wendy Harrison giải thích. "Nhiều cành lá xanh tốt vẫn cho thấy sức sống mãnh liệt của cây qua nhiều năm."

Sau khi sự ra đi của thắng cảnh thực vật này được thông báo trên Facebook, rất nhiều người đã ngậm ngùi chia sẻ lại những khoảnh khắc gắn bó với nơi đây. Ban quản lý công viên cũng bày tỏ sự tiếc nuối và hàm ý trang trọng rằng cây đã trở về với đất mẹ - nơi nó được sinh ra và lớn lên suốt những năm qua.

"Thân cây mang nhiều biểu tượng ý nghĩa này đã là nguồn cảm hứng của rất nhiều khách đến thăm. Tuy nhiên, cơn bão vừa qua có lẽ đã quá sức chịu đựng đối với nó."

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận