Xem bản thử nghiệm

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Là smartphone màn hình gập thế hệ đầu tiên cũng như có mức giá cao ngất ngưởng, Samsung Galaxy Fold lại nhận được nhiều đánh giá tích cực một cách đáng ngạc nhiên từ những người trên tay sớm.

Galaxy Fold, chiếc smartphone đang gây tiếng vang của Samsung sắp ra mắt trong ngày 26 tháng Tư tới đây, nhưng nhiều phóng viên công nghệ may mắn đã được cầm trên tay thiết bị này, gập mở màn hình và dùng thử nó – và họ đã đưa ra đánh giá của mình về thiết bị này. Thật đáng ngạc nhiên khi dù có mức giá cao ngất ngưởng, chiếc điện thoại vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các phóng viên.

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

CNET:

Trong quãng thời gian vài giờ ngắn ngủi cầm trên tay chiếc Galaxy Fold, phóng viên Jessica Dolcourt của CNET cho rằng màn hình ngoài 4,6 inch của chiếc smartphone gập này "có vẻ hơi nhỏ", nhưng cô cũng ca ngợi khả năng chuyển đổi nhanh chóng của ứng dụng khi đang ở màn hình ngoài vào màn hình lớn bên trong.

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Phóng viên Jessica Dolcourt của CNET.

Dolcourt dường như không cảm thấy khó chịu về nếp gấp trên màn. Cô cho rằng nó "khá nhỏ" và cô có thể "cảm thấy cơ cấu bản lề ở bên dưới" nhưng cô cũng không cho biết nó có thể gây phiền nhiễu đến quá trình sử dụng thiết bị hay không.

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Nhưng cho dù màn hình lớn bên trong của Galaxy Fold có thể hoạt động tốt khi chạy đến 3 ứng dụng cùng lúc, Dolcourt cũng lưu ý rằng "khi bạn mở càng nhiều ứng dụng cùng lúc, font chữ sẽ càng nhỏ hơn, vì vậy bạn có thể không thực sự muốn sử dụng cả 3 ứng dụng cùng lúc."

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 4.

"Tôi thật sự shock khi thấy nó có thể nằm gọn trong túi áo mình."

Wired:

Viết trên Wired, Lauren Goode cho biết cô "đã tìm cách nhét chiếc Fold khi đã gập lại vào túi bên của một trong những chiếc áo khoác vừa vặn nhất của tôi, nhưng nó không phù hợp trong trạng thái này" và cô cũng so sánh thiết kế dạng hẹp của nó giống như "mang theo một chiếc điều khiển từ xa của TV".

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sử dụng Galaxy Fold không mượt mà như cô kỳ vọng. Goode cho biết "Đây là điểm cần phải học hỏi thêm của Fold."

"Màn hình có tỷ lệ 4,2x3 với hình ảnh sáng và nhiều màu sắc. Bạn có thể thấy nếp gấp ở trung tâm khi bạn mở màn hình ở một góc nhất định, nó như một gợn sóng nhỏ giữa mặt hồ tĩnh lặng vậy."

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Cho  dù có cảm giác tốt về Fold khi sử dụng để xem video và đọc sách nhưng Goode cho rằng: "Tuy nhiên, tôi khá chắc rằng mình sẽ không bỏ ra 1.980 USD cho nó."

Fast Company:

Trong 90 phút trên tay chiếc Galaxy Fold, phóng viên Harry McCracken của Fast Company cho rằng, thiết bị này "cho thấy một số quyết định thiết kế hướng về tính thiết thực nhiều hơn sự thanh lịch, và nó sẽ không phát huy hết tiềm năng của mình cho đến khi các nhà phát triển bên thứ ba làm lại các ứng dụng của mình để phù hợp với thiết bị."

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 7.

Ngay cả như vậy, anh cho rằng Fold "có nhiều điều đúng đắn." Về mặt thiết kế, McCracken cho rằng màn hình ngoài 4,6 inch "được bao quanh bằng các đường viền dày ở trên và dưới, thậm chí còn dày một cách kỳ lạ ở hai bên trái và phải."

McCracken cũng cho biết "khi gập lại Fold khá dày và nặng so với một smartphone hiện đại, với độ dày 17mm và nặng khoảng 9,3 ounce (khoảng 260g), nhưng khi cầm trên tay, nó ít mang lại cảm giác cục mịch như các thông số cho thấy ở trên."

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 8.

Anh cũng cho rằng nếp gấp không gây chú ý và "gần như vô hình trừ khi tôi nhìn nó từ một góc rất hẹp." Cuối cùng, McCracken cho rằng nếp gấp đó "có thể là thứ mà hầu hết mọi người sẽ quên đi trừ khi họ đặc biệt chú ý đến nó."

The Verge:

Phóng viên Dieter Bohn của The Verge cũng được dành thời gian với thiết bị đặc biệt này. Anh cho rằng nó giống một chiếc tablet được gập lại hơn là một chiếc điện thoại được mở ra để thành tablet. Anh cũng nhận thấy "cơ cấu bản lề thực sự chắc chắn."

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 9.

"… bạn có thể thấy nếp gấp từ một góc nào đó, nhưng nó gần như biến mất khi bạn thẳng vào nó từ trên xuống." Bohn cho biết. "Bạn cũng có thể cảm thấy nếp gấp đó, khi nó có thể gây xao nhãng một chút. Nhưng rồi bạn sẽ bỏ qua nó."

Kết luận cuối cùng của anh: "Samsung đã thực sự làm được một điều đặc biệt ở đây, cho dù vẫn còn nhiều việc phải làm".

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên - Ảnh 10.

Hiện nhà mạng AT&T tại Mỹ đã cho phép đặt mua trước chiếc điện thoại đặc biệt này. Người dùng có thể trả ngay toàn bộ số tiền 1.980 USD để sở hữu nó, hoặc ký hợp đồng dùng trong 30 tháng với mức giá 66 USD mỗi tháng.

Tham khảo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ