Xem bản thử nghiệm

Hãng phim Disney sẽ ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến của riêng mình và đối đầu với Netflix

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Disney sẽ ra mắt nền tảng giống như Netflix, với nội dung của riêng mình.

Disney cho biết họ sẽ chấm dứt thỏa thuận cung cấp nội dung cho Netflix và ra mắt một dịch vụ truyền hình trực tuyến của riêng mình. Dịch vụ truyền hình trực tuyến này sẽ ra mắt vào năm 2019 và cạnh tranh trực tiếp với Netflix.

Động thái này là điều dễ hiểu, khi mà hãng phim Disney có một số lượng khổng lồ các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, phim hoạt hình và các chương trình thực tế hấp dẫn. Kênh truyền hình của Disney cũng thu hút được lượng người xem đông đảo.

Tuy nhiên hợp đồng giữa Disney và Netflix sẽ không chấm dứt ngay lập tức. Theo thông báo, Netflix vẫn có thể sử dụng các nội dung của Disney cho tới cuối năm 2019. Điều đó đồng nghĩa với việc, Netflix vẫn có quyền phát sóng hai phần tiếp theo của bộ phim Star Wars.

Người phát ngôn của Netflix cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục hợp tác với công ty Walt Disney trên nhiều mặt trận. Trong đó bao gồm cả hợp đồng đang tiến hành với Marvel TV”.

Giám đốc điều hành Bob Iger của Disney cho biết: “Việc đưa các nội dung truyền hình trực tiếp tới người xem là chiến lược hoàn toàn mới của công ty. Những thay đổi xu hướng công nghệ đang tạo cơ hội giúp chúng tôi có thể tận dụng nguồn tài nguyên và thương hiệu của mình”.

Ngay sau khi ra mắt, dịch vụ truyền hình trực tuyến của Disney sẽ bao gồm bộ phim Toy Story 4 và phần tiếp theo của Frozen. Các bộ phim truyền hình, phim sitcom nổi tiếng của kênh Disney cũng sẽ được bổ sung. Bên cạnh đó, các bộ phim cũ trước đây của cả Disney và Pixar cũng sẽ được thêm vào.

Bên cạnh đó, Disney cũng sẽ ra mắt dịch vụ trực tuyến của kênh thể thao ESPN. Đây là một trong những kênh thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng do có chi phí quá cao nên các hãng truyền hình thường loại bỏ khỏi các gói thuê bao nhằm cắt giảm chi phí. Do đó, Disney sẽ tạo ra một kênh ESPN trực tuyến riêng để cung cấp cho người xem.

Tham khảo: Theverge

Bình luận