Xem bản thử nghiệm

Hãng thông tấn Mỹ đăng tin danh ca Aretha Franklin qua đời nhưng dùng nhầm ảnh ca sĩ khác vẫn còn sống

CÀO CÀO , Theo Helino  

Đã có một sự nhầm lẫn tai hại trong khâu biên tập của hãng tin nổi tiếng Fox News khi đăng tải ảnh nữ ca sĩ nhạc Pop Patti LaBelle trong bản tin tưởng niệm huyền thoại nhạc Soul Aretha Franklin mới qua đời vì bệnh ung thư.

Nữ hoàng nhạc Soul Aretha Franklin đã qua đời hôm qua, 16 tháng 8 năm 2018 ở tuổi 76, sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tuỵ. Tin tức về sự ra đi của bà tràn ngập các bản tin và mặt báo. Hoà trong bầu không khí tang thương đó, hãng tin Fox News của Mỹ đã đăng tải một đoạn video điểm lại và tôn vinh sự nghiệp nghệ thuật của Aretha Franklin. Do một sai sót trong khâu biên tập, tại thời điểm 3 phút 30 giây, một bức ảnh hiện ra với dòng chữ "Aretha Franklin, ca sĩ, 1942 - 2018", nhưng người trong ảnh lại là nữ ca sĩ nhạc Pop Patti LaBelle, người hiện vẫn đang sống khoẻ mạnh.

Hãng thông tấn Mỹ đăng tin danh ca Aretha Franklin qua đời nhưng dùng nhầm ảnh ca sĩ khác vẫn còn sống - Ảnh 1.

Một sự nhầm lẫn tai hại của hãng tin Fox News

Bức ảnh nhầm lẫn được lấy từ màn trình diễn ca khúc "Over the rainbow" của Patti LaBelle năm 2014 mà nữ ca sĩ 74 tuổi hát tặng cựu tổng thống Mỹ Barrack Obama.

Hãng Fox News đã ngay lập tức xin lỗi cho nhầm lẫn tai hại của mình. Jessica Santostefano, phó chủ tịch hãng tin này cho biết: "Chúng tôi thành thật xin lỗi Aretha Franklin và gia đình. Chúng tôi vốn muốn tôn vinh nữ hoàng nhạc Soul bằng một hình ảnh phụ trong phần trình diễn của bà cùng với ca sĩ Patty LaBelle, tuy nhiên sai sót đã khiến phần hình ảnh của bà bị mờ đi. Chúng tôi vô cùng xin lỗi".

Cư dân mạng tỏ ra khá bất bình với sai lầm của Fox News bởi Aretha Franklin và Patti LaBelle vốn có quan hệ "cơm không lành canh không ngọt". Tuy nhiên, trước sự ra đi của người đồng nghiệp, ca sĩ Patti LaBelle cũng có đôi lời chia buồn sâu sắc:

"Tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Nữ hoàng nhạc Soul, đồng thời là người đồng nghiệp, người chị của tôi trong sự nghiệp ca hát, Aretha Franklin. Hôm nay, thế giới đã phải gánh chịu một mất mát nặng nề. Aretha thật sự là một kho báu hiếm gặp, một thiên tài âm nhạc độc nhất vô nhị".

Theo Huffingtonpost.com

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ