Xem bản thử nghiệm

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Caroline Cakebread, cây viết của tờ Business Insider đã có trải nghiệm thú vị khi xếp hàng từ 4h sáng trước cửa hàng Apple ở San Francisco để mua iPhone X

Cơn sốt iPhone X bùng lên kể từ lần công bố đầu tiên vào đầu tháng 9 để biến thành những hàng người dài chờ xếp hàng hôm thứ 6 vừa qua.

Apple bắt đầu mở bán iPhone X hôm thứ 6 tại nhiều thị trường tạo nên cảnh tượng chen lấn vốn đã trở thành văn hóa mang thương hiệu Táo khuyết. Đó có thể là do vẻ đẹp quyến rũ mà thế hệ iPhone 10 mang lại, cũng phần nào vì thông tin khan hàng đầy dẫy mặt báo. Nhưng đôi khi, nó chỉ đơn giản bởi người ta thích ngồi chờ bên ngoài cửa hàng Apple, trở thành người may mắn đầu tiên sở hữu iPhone mới.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 1.

Để có được nụ cười này, tôi đã phải xếp hàng 7 tiếng đồng hồ trong giá lạnh

Đám đông như phát cuồng với model iPhone X kỷ niệm 10 năm, nhưng mức giá cũng “cao không tưởng” lên đến 999 USD. Và tôi đã quyết định mình không thể vượt qua được cảnh chen lấn để một lần hòa mình vào văn hóa xếp hàng mà các iFan thường làm.

Thật trớ trêu, dù nản lòng trước những thử thách phía trước thì tôi lại động lòng khi thấy cô bạn đồng nghiệp ở New York “cảm nắng” iPhone X. Như một vị anh hùng, tôi tình nguyện “xông lên trận địa” quyết giành lấy chiếc điện thoại cho cô ấy.

Tôi chọn cửa hàng Apple Union Square ở San Francisco, địa điểm trung tâm thường thu hút lượng người mua lớn. Tới 3 giờ 30 phút sáng, chuông đồng hồ báo thức kêu lên, tôi xách balo lên để bước vào cuộc hành trình đầy thử thách.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 2.

Xác định rõ phải đi từ lúc trời còn tối mịt và thời tiết ở San Francisco cũng đang khá lạnh nên tôi đã chuẩn bị nhiều lớp áo để chống chọi cái giá buốt ngoài trời.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 3.

Tôi có mặt trước cửa hàng lúc 4 giờ sáng, trời mưa phùn. Tôi chọn vị trí cho mình rồi nhìn hàng dài người phía trước với đầy đủ ghế, ô dù và cả chăn nữa. Chắc họ đã phải xếp hàng từ sáng hôm trước.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 4.

Do không có ghế xếp nên tôi phải đặt tạm một cái túi màu nâu để giữ chỗ như thế này.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 5.

Những người khác còn mang cả laptop để giải khuây.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 6.

Những giờ đầu, mọi thứ đều khá yên ả khi hầu hết đều tán chuyện phiếm hoặc dán mắt vào điện thoại. Ngay lúc này là 4h sáng, có khoảng hơn 100 người chờ sẵn trước cửa hàng. Apple cũng bố trí nhân viên túc trực khiến những người như tôi cảm thấy yên tâm hơn khi đứng ngoài đường sớm như vậy.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 7.

Đây là Andrew Chen, người đứng ở vị trí thứ 4 và anh ta đã xếp hàng từ 2 giờ chiều ngày hôm trước. Chen cho biết đã không bỏ lỡ bất kỳ buổi phát hành iPhone nào.Anh dự định mua iPhone X phiên bản 64GB Space Gray. “Đó không chỉ vì điện thoại, mà còn bởi trải nghiệm được chờ đợi thứ gì đó”, chàng trai này chia sẻ. Chen đi cùng vài người bạn, họ thay phiên nhau đi ăn uống, tắm rửa và chăm sóc lẫn nhau.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 8.

Lúc 6 giờ sáng, khu phố bắt đầu nhộn nhịp hơn đôi chút khi một cửa hàng gần đó mở nhạc và nhân viên Apple mang café, bánh rán Starbucks miễn phí cho đoàn người xếp hàng.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 9.

Cảm giác thật mới lạ khi ra ngoài vào thời điểm bình minh lên, chứng kiến thành phố thức giấc.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 10.

Những người mà tôi gặp ở đây đều rất thích khoảng thời gian chờ đợi này. Đây là Victor Aldeguer, tiếp viên hàng không từ Tây Ban Nha. Anh tới Mỹ vào đêm trước và phải khởi hành vào ngày hôm sau, nhưng vẫn quyết định dành 1 ngày ở San Francisco để xếp hàng chờ mua iPhone X. Trước đây, Victor cũng từng chờ mua iPhone 5S ở Tây Ban Nha trong 18 tiếng.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 11.

Bên trong cửa hàng Apple, nhiều hàng máy được trưng bày như cố trêu ngươi iFan. Lúc 7h sáng, nhân viên công ty tới để chuẩn bị cho cuộc mở bán.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 12.

Cửa hàng mở cửa lúc 8h, cũng là thời điểm mặt trời bắt đầu sáng tỏ và tinh thần của người hâm mộ đã phấn chấn hơn.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 13.

Nhưng mọi người vẫn tiếp tục chờ đợi. Tôi đúng là newbie khi từng nghĩa rằng, lúc cửa hàng mở cửa thì việc mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng. Nhưng nhân viên Apple mãi tới 8h45 mới bắt đầu mời chào khách hàng, rồi tỉ mẩn thực hiện giao dịch sao cho mọi thứ đều diễn ra đúng mực.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 14.

Dòng người cứ thế dài thêm. Một nhân viên Apple mà tôi bắt chuyện cho biết, cửa hàng đã chuẩn bị sẵn 1.000 máy, nhưng không rõ liệu nó có đáp ứng lượng mua cho đến cuối ngày hay không.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 15.

Đến 9h45 thì cuối cùng tôi cũng đứng ở hàng đầu và đồng nghiệp còn đến để động viên. Dù đã rất gần, nhưng tôi có phần bồn chồn khi biết phải đợi thêm khoảng 45 phút nữa mới tới lượt.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 16.

Sớm hơn dự tính, lúc 10h15 thì tôi cũng bước vào cánh cửa đó.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 17.

Bên trong, việc mua iPhone X diễn ra thật dễ dàng. Yev, người hướng dẫn chỉ cần quét mã đặt chỗ để hoàn tất thủ tục.

Hành trình 7 tiếng đồng hồ xếp hàng mua iPhone X của một cô gái Mỹ, chẳng phải iFan đơn giản chỉ thử vì thích thôi - Ảnh 18.

Cuối cùng, tôi đã được sở hữu chiếc iPhone X mới.

Tổng thời gian mà tôi trải qua để có thể mua iPhone X là 7 giờ. Tôi cảm thấy thật thú vị khi hòa mình vào một trong những nét văn hóa mang thương hiệu Táo khuyết. Dẫu vậy, để nói thử lại lần nữa thì chắc sẽ không đâu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ