Xem bản thử nghiệm

Harley-Davidson giới thiệu xe máy điện Livewire - tương lai của công ty

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Livewire sẽ được thương mại hóa chính thức trong vòng 5 năm tới.

Những người đi xe máy quan tâm đến các vấn đề môi trường, năng lượng xanh có lí do để vui mừng trong ngày hôm nay. Harley-Davidson đã giới thiệu mẫu xe máy chạy bằng điện Livewire và nó sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới. Nhà sản xuất xe này cho biết họ có kế hoạch chế tạo 100 chiếc mô tô mới trong 10 năm tới, bao gồm cả những dòng xe chạy điện.

Trong một cuộc nói chuyện với tạp chí Drive tại sự kiện kỷ niệm 10 năm thương hiệu này tại Úc, Phó chủ tịch Bill Davidson nói rằng xe điện là tương lai của Harley-Davidson.

Một chiếc xe điện sẽ không có sức mạnh “bùng nổ” như các phiên bản chạy bằng khí đốt. Bill Davidson cho biết: “Nó là một chiếc xe máy tuyệt vời. Mặc dù nó không có động cơ hai xi-lanh 45 độ nhưng nó vẫn đạt hiệu suất như những gì bạn mong đợi từ một chiếc xe Davidson”.

Cho đến nay, chúng ta chỉ mới nhìn thấy một bản concept Livewire với tốc độ giới hạn. Nhiều khả năng, Davidson sẽ chế tạo cả phiên bản thể thao dành cho những người yêu thích tốc độ và phiên bản thường cho những người yêu thích xe máy khác.

Davidson lưu ý rằng khi những chiếc xe hơi tự lái trở nên phổ biến thì việc điều khiển xe máy sẽ trở nên “hấp dẫn hơn”.

Tham khảo: Engadget

Bình luận