Xem bản thử nghiệm

Hashtag #thegioisauemla là gì mà gây bão cộng đồng mạng mấy hôm nay vậy?

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng hiểu selfie là những bức ảnh chụp vội bị rung, bị mờ và kém xinh vì thời ấy đã qua rồi. Bây giờ người ta đã chụp ảnh selfie là để khoe “thế giới sau em là…”

Thuật ngữ selfie về sau dần trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu, các bạn trẻ Việt cũng tỏ ra khá thích thú và dễ dàng tiếp nhận điều mới mẻ này. Nhất là khi các trang MXH trở nên bùng nổ, việc tự chụp ảnh và đưa hình ảnh của mình lên MXH khiến nhiều người cảm thấy thoải mái, vui vẻ, thậm chí còn hơi… “nghiện”.

Đã qua rồi cái thời người ta tỏ ra tò mò hoặc hơi e dè, khó chịu khi thấy ai đó giơ điện thoại giữa đám đông để chụp ảnh bản thân. Vì càng về sau, công việc này càng trở nên khá phổ biến. Thậm chí với nhiều bạn trẻ, selfie còn được cho là một “liều thuốc tinh thần” khiến người ta cảm thấy hưng phấn hơn, yêu đời hơn vì nhìn thấy chính mình trong camera trước của điện thoại quá ảo, quá đẹp.

Cho tới thời điểm hiện tại kể từ sau khi xuất hiện, selfie đã được nâng cấp, “tiến hóa” nhiều lần. Và ngày hôm nay, một trào lưu selfie mới đang làm nóng cộng đồng mạng, có tên “Thế giới sau em là”. Cụ thể, hashtag này cho thấy chúng ta có thể sử dụng selfie để nhấn mạnh người, cảnh đằng sau mình. Selfie giờ đây không chỉ đơn thuần là “khoe bản thân” nữa đâu. Hãy nhìn những bức hình dưới đây bạn sẽ hiểu ngay.

1. Xem ảnh chụp từ Facebook Trương Mỹ Nhân này: Selfie là để khoe bản thân, nhưng cũng là để khoe background đằng sau nữa nhé.

2. Thích thì mình xóa phông một chút nhẹ cho vui. Sử dụng Samsung Galaxy A8, những bức ảnh xóa phông trở nên đẹp xuất sắc thế này đây.

3. Chỗ nào cần làm mờ được “auto” làm mờ, chỗ nào cần sắc nét vẫn vô cùng sắc nét!

4. Ảnh từ Facebook Nhung Gumiho: selfie là một chuyện, khoe khéo bạn đằng sau mới là trọng tâm.

5. Và với chiếc điện thoại của mình, selfie không chỉ còn là khái niệm gói gọn ở mỗi khuôn mặt cô hotgirl xinh xắn, mà còn cả hậu cảnh đằng sau.

6. Rồi đừng nói là lại Facebook ai người đó đẹp nhé! Nếu thế thì dẹp dẹp dẹp nha.

Bình luận