Xem bản thử nghiệm

Hệ điều hành Windows 10 cho chip di động ARM đã xuất hiện trên máy chủ của Microsoft

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tất nhiên chưa phải là phiên bản hoàn thiện và có thể cài đặt.

Theo các nguồn tin trước đây cho biết, phiên bản Windows 10 dành riêng cho các thiết bị sử dụng chip di động ARM sẽ được chính thức công bố vào cuối năm nay. Tuy nhiên một số thông tin rò rỉ cho thấy các nhà phát triển có thể sớm chạm tay vào hệ điều hành này.

Một số tập dữ liệu mới được phát hiện có tên là Windows 10 ARM64 build 16281, và có thể tải về từ máy chủ Windows Update của Microsoft. Tuy nhiên các tập dữ liệu này chưa thể cài đặt và sử dụng như một file ISO đầy đủ, nó cần có nhiều tập dữ liệu khác và cập nhật thông qua nền tảng Unified Update Platform của Windows 10 để tạo thành một file cài đặt hoàn chỉnh.

Các tập dữ liệu Windows 10 ARM64 này cũng có liên kết với các SKU khác nhau của Windows 10, như Windows 10 S, Windows 10 Enterprise và Windows 10 Pro. Rất có thể các phiên bản Windows 10 này đều sẽ hoạt động được trên các chip xử lý di động ARM.

Tất nhiên chưa thể khẳng định điều gì vào lúc này. Nhưng với thông tin trên, chúng ta có thể yên tâm rằng Windows 10 cho chip ARM đang được phát triển theo đúng tiến độ và sẽ ra mắt vào cuối năm nay như Microsoft hứa hẹn.

Các thiết bị phần cứng sử dụng chip ARM và chạy Windows 10 cũng là thông tin được giữ kín. Chúng ta chưa biết được các nhà sản xuất sẽ ra mắt những chiếc laptop mỏng nhẹ, hay sẽ ra mắt những chiếc tablet tích hợp bàn phím vật lý. Microsoft sẽ có một sự kiện Surface mới vào tháng 10 sắp tới, khi đó chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về dự án thú vị này.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ