Xem bản thử nghiệm

Hé lộ chi tiết mới về Galaxy S9 qua hồ sơ kỹ sư Samsung trên LinkedIn: camera cải tiến, nâng cấp kết nối IoT.

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy S9 sẽ mang tới nhiều thay đổi đặc biệt quan trọng không chỉ về thiết kế mà còn về camera hay công nghệ kết nối IoT (Internet of Things).

Chỉ còn khoảng vài tháng nữa, Samsung sẽ giới thiệu siêu phẩm kế nhiệm Galaxy S9. Nhưng ngay cả khi Galaxy S9 chưa ra mắt, đã có nhiều nguồn tin đồn đoán về cấu hình hay thiết kế của máy. Tất nhiên, mọi thứ hiện tại mới chỉ dừng lại ở tin đồn và chưa có điều gì đảm bảo.

Tuy vậy có một điều chắc chắn, Samsung đang bí mật phát triển công nghệ cảm biến mới và cải tiến tính năng kết nối IoT (Internet of Things) trên Galaxy S9.

Thông qua hồ sơ rò rỉ của kỹ sư Samsung trên LinkedIn, trang Wccftech đã phát hiện, Samsung đang âm thầm phát triển cảm biến hình ảnh mới và cải tiến công nghệ kết nối IoT trên Galaxy S9, thậm chí định hướng trên các phiên bản S10, S11 xa hơn.

Những thay đổi đáng mong đợi nhất về camera trên Galaxy S9 chắc chắn là cụm camera kép, cảm biến ISOCELL thế hệ mới. Đặc biệt, giới công nghệ cũng rất kỳ vọng về tính năng quay video 1000 fps trên Galaxy S9, cho phép người dùng có thể quay video slow-motion giống với dòng Sony Xperia XZs.

Theo mô tả hồ sơ thứ nhất, vị kỹ sư này đã làm việc tại Samsung từ năm 2014. Ông đã tham gia phát triển hệ thống camera cho dòng Galaxy S, ví dụ Dual Pixel trên Galaxy S7, cảm biến 1.22 micromet trên camera trước Galaxy S8 hay cảm biến thế hệ mới chưa xác định trên S9, S10 hoặc S11,...

Hồ sơ thứ hai là một kỹ sư phát triển không dây người Ấn Độ hiện đang làm việc tại Broadcom. Người này xác nhận đang phát triển công nghệ không dây cho Galaxy S9, đặc biệt tập trung vào trải nghiệm Internet of Things.

Ngoài những tính năng trên, câu hỏi còn bỏ ngỏ lớn nhất chính là việc Samsung liệu có tích hợp công nghệ nhận diện 3D giống Face ID của Apple trên Galaxy S9 hay không?

Nếu Samsung quyết định chơi lớn, bổ sung thêm tính năng nhận diện khuôn mặt độc đáo này, Galaxy S9 chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm với iPhone X vào năm sau.

Tham khảo Wccftech

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ