Xem bản thử nghiệm

Hệ thống sạc không dây AirPower là điểm nhấn cực ấn tượng trong buổi ra mắt iPhone X của Apple

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X vào rạng sáng hôm nay (13/9). Và một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới này chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.

Tại sự kiện ra mắt tối quan trọng của mình, Apple đã giới thiệu đến toàn thế giới Air Power - một hệ thống sạc không dây cho phép bạn sạc iPhone, Apple Watch 3 và AirPod cùng một lúc. Đây quả là một bước tiến lớn chưa từng có của Apple.

Tất nhiên Apple không chế tạo ra công nghệ sạc không dây này (rất nhiều thiết bị Android đã sử dụng nó từ vài năm trước). Thế nhưng, Apple biết cách để mang đến sự khác biệt khi mang đến những điều chỉnh cho phù hợp với loạt sản phẩm mới của mình.

Apple ra mắt hệ thống sạc không dây AirPower tân tiến.

Ngay khi bạn đặt các thiết bị Apple của mình lên bề mặt AirPower, hệ thống này sẽ bắt đầu quá trình sạc của mình. Màn hình iPhone X hiện thị giao diện AirPower cùng những thông tin khá rõ ràng về lượng pin của nó.

Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch lại không hiện thị như vậy. Có thể Apple sẽ giải thích rõ hơn về tính năng này khi họ chính thức phát hành AirPower. Nếu không, chúng ta chỉ có thể dựa vào iPhone để có thể đọc lượng pin mà thôi.

AirPower hoạt động thế nào?

Trái tim của hệ thống AirPower là tấm pad mỏng có hình oval. Chỉ có AirPod là có thể vừa vặn đặt trên nó trong khi Apple Watch và iPhone sẽ phải chịu cảnh “thò ra thụt vào”.


AirPod có thể đặt vừa vặn lên trên AirPower.

AirPod có thể đặt vừa vặn lên trên AirPower.

AirPower hoạt động với công nghệ sạc Qi - công nghệ dẫn đầu thị trường sạc không dây. Trong khi các bên thứ 3 như Belkin hay một số hãng khác có thể tùy ý sử dụng Qi thì AirPower sẽ là sản phẩm độc quyền dành cho các thiết bị mới của bạn.

Trước đây Apple Watch cũng đã sử dụng sạc không dây chuẩn Qi với đế sạc do Apple sản xuất. Tuy nhiên, AirPower cho phép 3 thiết bị sạc cùng một lúc, nâng công nghệ sạc không dây của Apple lên một tầm cao mới.

Trước đây Apple Watch đã sử dụng sạc không dây.
Trước đây Apple Watch đã sử dụng sạc không dây.

Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPhone áp dụng công nghệ sạc không dây nhờ những tấm kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cả 3 chiếc smartphone này đều có tính năng sạc nhanh, và AirPower cũng hỗ trợ tính năng này.

Không chỉ là một đế sạc, AirPower còn là cả một hệ thống sạc không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ giữa chúng. Như Giám đốc Marketing Phil Schiller của Apple đã phát biểu rạng sáng nay, các hệ thống sạc không dây hiện nay chưa hề sở hữu tính năng này.


Không chỉ là một đế sạc thông thường, AirPower là cả một hệ thống sạc không dây.

Không chỉ là một đế sạc thông thường, AirPower là cả một hệ thống sạc không dây.

Schiller cho biết: “Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ thích nó. Điều đó sẽ kích thích các hãng khác sáng tạo ra những giải pháp tân tiến hơn dựa trên những công nghệ như thế này”. Schiller cũng chia sẻ Apple dự định hợp tác với đội ngũ chuẩn Qi để nâng tầm tính năng của AirPower và ứng dụng vào các công nghệ trong tương lai.

Câu hỏi lớn nhất hiện nay là AirPower sẽ được kết nối với cái gì. Chắc chắn sẽ có một đầu dây nối từ đế sạc này, và có lẽ nó sẽ được kết nối một củ sạc khác trên tường và/hoặc một cổng USB để kết nối với máy tính.

Giá và ngày phát hành

Hiện giờ giá và thời điểm phát hành của AirPower vẫn còn là ẩn số. Chúng ta mới chỉ biết rằng Apple sẽ phát hành AirPower vào năm sau, và khả năng cao số tiền mà chúng ta phải bỏ ra để sở hữu nó sẽ không nhỏ chút nào.


AirPower chắc chắn sẽ có giá không hề thấp.

AirPower chắc chắn sẽ có giá không hề thấp.

Sạc chuẩn Qi của Apple Watch trước đây có giá 79 USD (khoảng 1.800.000 VND). Với tính năng sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, AirPower chắc chắn sẽ có giá cao hơn mức đó.

Theo Techradar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ