Xem bản thử nghiệm

HMD Global đang âm thầm phát triển Nokia A1 Plus, smartphone cao cấp với màn OLED, chip SD 845, cảm biến vân tay dưới màn hình

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tất cả những thông số rò rỉ đều cho thấy Nokia A1 Plus sẽ được ra mắt dưới dạng một mẫu smartphone cao cấp của năm 2018.

Mới đây, nguồn tin độc quyền của trang Winfuture.de đã hé lộ rằng HMD Global đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp có tên Nokia A1 Plus. Các thông số cho thấy rằng đây sẽ là một smartphone cao cấp của năm 2018.

Trong tài liệu rò ri, Nokia A1 Plus được đề cập tới qua nhiều cái tên khác nhau như A1P, AOP và thậm chí A1 Plus Euro. Dự kiến A1 Plus sẽ được sản xuất bởi Foxconn và dùng chip Snapdragon 845.

HMD Global đang âm thầm phát triển Nokia A1 Plus, smartphone cao cấp với màn OLED, chip SD 845, cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.

Nokia A1 Plus thậm chí còn nổi bật khi được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Hiện tại ngoài một số hãng Trung Quốc như Vivo, Xiaomi và Huawei, ngay cả những ông lớn như Samsung và Apple vẫn chưa áp dụng được công nghệ này vào sản phẩm của mình.

Hiện cảm biến vân tay dưới màn hình chỉ tương thích với màn hình OLED nên đương nhiên Nokia A1 Plus sẽ có màn hình OLED. Theo tài liệu rò rỉ, màn hình OLED của A1 Plus sẽ do LG cung cấp.

Chưa rõ Nokia A1 Plus sẽ có camera như thế nào và tài liệu rò rỉ cũng không nêu rõ chi tiết. Tuy nhiên, nhiều khả năng smartphone này sẽ được trang bị camera độ phân giải cao đi kèm với sự hỗ trợ của AI.

Cũng theo Winfuture.de, Nokia A1 Plus được phát triển từ tháng Hai và được lên kế hoạch ra mắt vào giữa năm. Tuy nhiên, những thách thức trong khâu sản xuất đã buộc HMD phải lùi lịch ra mắt smartphone cao cấp của họ sang nửa cuối năm 2018. Vì hướng tới thị trường châu Âu nên có khả năng Nokia A1 Plus sẽ được ra mắt tại IFA diễn ra vào tháng Chín.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ