Xem bản thử nghiệm

Hóa ra đây chính là lý do cổ động viên đội tuyển bóng đá Anh cứ hát vang “It’s coming home” suốt cả tháng trời nay

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

"IT'S COMING HOME!!!"

Hóa ra đây chính là lý do cổ động viên đội tuyển bóng đá Anh cứ hát vang “It’s coming home” suốt cả tháng trời nay - Ảnh 1.

Cứ đến mùa World Cup (hay bất cứ mùa bóng đá nào khác) là không khí lại thay đổi theo hướng cuồng nhiệt nhất có thể. Chúng ta chỉ là những người xem thôi mà đã thấy sức nóng của trái bóng, nữa là những cổ động viên của đội tuyển tham dự World Cup.

Các cổ động viên đội tuyển lại chia thành hai trường hợp nữa: cuồng nhiệt và cực kì cuồng nhiệt. Ta đã thấy cổ động viên Mexico nhún nhảy ăn mừng đến mức tạo ra cả địa chấn. Mỗi nơi lại có một cách ủng hộ đội nhà riêng, và cổ động viên Anh – một trong những nhóm fan nhiệt thành với bộ môn túc cầu nhất cũng vậy.

Hóa ra đây chính là lý do cổ động viên đội tuyển bóng đá Anh cứ hát vang “It’s coming home” suốt cả tháng trời nay - Ảnh 2.

Suốt tháng trời nay, cứ sau một trận thắng, fan của đội tuyển Anh lại hát vang "It’s coming home", dịch sát nghĩa ra là "nó đang quay về". Vậy nó ở đây là ai và đang về đâu? Chắc chắn đang không nói về đội tuyển Anh đang về nước rồi: họ đã có mặt tại vòng 4 đội mạnh nhất.

Cụm từ "It’s coming home" xuất phát từ bài hát "Three Lions – Tam Sư", bài hát chính thức của giải bóng đá vô địch Châu Âu Euro 1996 được tổ chức tại chính nước Anh. Đến năm 2018, câu hát trở thành meme, trở thành ảnh chế/video chế, trở thành câu hát trên cửa miệng của mọi cổ động viên anh với những lý do này đây.

Hóa ra đây chính là lý do cổ động viên đội tuyển bóng đá Anh cứ hát vang “It’s coming home” suốt cả tháng trời nay - Ảnh 3.

Cúp vàng đã về và bóng đá đã về với cội nguồn của nó: bóng đá hiện đại có nguồn gốc từ chính nước Anh già cỗi. Tại giải Euro năm 1996, "Football comes home – Bóng đá hồi hương" chính là khẩu hiệu của cả giải đấu.

Câu nói này cũng thể hiện khát khao vô địch của đất nước Anh: lần cuối họ được nâng chiếc cúp vô địch là tại World Cup năm 1996. Theo cách nói của cổ động viên Anh, thì đã 52 năm rồi, bóng đá chưa về nhà, chưa về lại quê hương.

Thật không ngoa khi nói cổ động viên Anh xứng đáng với danh hiệu những fan bóng đá cuồng nhiệt nhất hành tinh. Nhìn cách họ đổ ra đường ăn mừng mà xem, hay thậm chí nhìn vào cả cách họ … xin nghỉ làm vì "ốm" đúng vào hôm sau ngày đội tuyển Anh đặt chân vào bán kết.

Một đợt "ốm" quá đỗi nặng, tới 5 triệu người đồng loạt xin nghỉ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ