Xem bản thử nghiệm

Hóa ra Google từng có dự định trang bị cho Pixel 2/2 XL tai nghe cao cấp giống như Samsung nhưng cuối cùng lại thôi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy vậy, có lẽ do vấn đề về chi phí có thể khiến cho smartphone của ông lớn công cụ tìm kiếm này bị độn giá lên nên họ đã quyết định vứt bỏ nó.

Một anh chàng mang tên Lucas Everett mới đây đã quyết định mở hầu bao, bỏ tiền túi ra để sắm một chiếc Google Pixel 2 của nhà mạng Verizon. Bạn có đoán nổi có gì trong hộp đựng của smartphone này không? Dĩ nhiên là có vì nó ở trong tiêu đề bài rồi còn đâu. Đúng vậy, nằm gọn bên trong, chính là … một chiếc Pixel 2. Quan trọng hơn, có một phần chứa có hình dáng rất giống một đôi tai nghe – thứ mà Google không tặng kèm, kèm theo một cuốn sách hướng dẫn. Điểm khiến nó khác biệt đó chính là nội dung trong sách có nhắc tới cặp tai nghe.

Earbud này lẽ ra sẽ kết nối với Pixel 2 thông qua cổng USB Type C và có vòng điều khiển tương tự như Google Pixel Buds. Nó cũng hỗ trợ tính năng điều khiển bằng cử chỉ (Gesture control), bao gồm chạm và lướt để đổi bài hát, nghe điện thoại hoặc điều chỉnh âm lượng của tai. Chạm vào earbud bên phải sẽ “triệu hồi” cô trợ lý ảo Google Assistant để giúp bạn tìm đường, viết ghi chú hay truy cập vào kho nhạc và tin nhắn.

Đáng tiếc thay, dù có cả “nơi chốn”, được nhắc tới trong sách hướng dẫn, thế nhưng chẳng có chiếc tai nghe nào cả. Hộp của Lucas cũng chẳng có giắc chuyển đổi từ USB Type C sang 3,5mm như mọi chiếc Pixel 2/2 XL khác cơ.

Hộp Pixel 2/2 XL bình thường
Hộp Pixel 2/2 XL bình thường

Đại diện nhà phân phối Verizon của cửa hàng mà Lucas mua máy cho biết, ông chưa từng thấy chiếc hộp nào có phần đựng tai nghe như thế này. Ngay chiều hôm ấy, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đã phải lên tiếng xác nhận, đây là một phiên bản thử nghiệm dành cho thị trường Mỹ.

Hóa ra dự định ban đầu của Google là trang bị một chiếc tai nghe cao cấp cho flagship của mình tương tự như những gì Samsung và HTC đang làm. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà công ty này đã thay đổi quyết định của mình, có thể là do chi phí, giá cả chăng? Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết câu trả lời cho bí mật này.

Theo PhoneArena

Bình luận